Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Var bóng chuyền về tới đất Việt, VĐV chờ 5 phút nhưng không có kết quả

Chủ nhật, 16/10/2022 07:35 AM (GMT+7)
A A+ A++

Dù đã được học qua lớp đào tạo về cách vận hành hệ thống Challenge Eyes nhưng các chuyên viên kỹ thuật Việt Nam đã cho thấy sự bỡ ngỡ khi áp dụng thực tế, cầu thủ đứng chờ gần 5 phút mà không có kết quả.

Video: Chuyên viên kỹ thuật Việt Nam loay hoay với hệ thống camera chiếu chậm, VĐV đứng chờ lâu nhưng kết quả thì không có

Sau khi ông bầu Hóa chất Đức Giang chi hàng tỷ đồng mua 1 bộ thiết bị hỗ trợ trọng tài - Challenge Eyes (hoạt động tương tự như Var trong bóng đá), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã áp dụng ngay tại giải bóng chuyền VĐQG 2022 và nhận về tín hiệu tích cực. Mới nhất, hệ thống mắt thần đã được kích hoạt tại giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp LienVietPostBank 2022 nhưng nhận về kết quả đáng buồn.

Challenge Eyes bóng chuyền về tới đất Việt, chuyên viên kỹ thuật gây thất vọng 203427
Các chuyên viên kỹ thuật điều chỉnh thiết bị sau khi Than Quảng Ninh dùng quyền xem chiếu chậm

Cụ thể, trong trận đấu đầu tiên của mùa giải diễn ra giữa BTL Thông tin với Than Quảng Ninh, hệ thống camera chiếu chậm đã được đội bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh dùng quyền sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên viên kỹ thuật đã không thể phát lại pha chiếu chậm này và điểm số thuộc về BTL Thông tin. 

Điều đáng nói là thời gian xử lý rất lâu và trận đấu bị gián đoạn gần khoảng 5 phút nhưng kết quả thu lại là con số 0. Điều này ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến tinh thần của các vận động viên và kết quả của cả hiệp đấu, thậm chí là cả trận đấu. 

Trước đó tại giải VĐGQ, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam có mời chuyên viên kỹ thuật từ Thái Lan sang vận hành cùng với các kỹ thuật viên Việt Nam tại cả 2 địa điểm là Ninh Bình và Vĩnh Phúc. Có lẽ, đây là một sự cố ngoài ý muốn, rất mong NHM có thể thông cảm và bỏ qua sai xót này. Sau đó, những tình huống Challenge khác cũng đã mượt mà hơn, không còn lỗi đến từ kỹ thuật. 

Video: Highlight Ý và Mỹ tại trận tranh hạng 3 giải bóng chuyền nữ VĐTG 2022

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo