Quảng cáo

Đội trưởng Nam Phi tự tin khi biết Việt Nam là đối thủ ở play-off thế giới

Thứ sáu, 22/09/2023 23:15 PM (GMT+7)
A A+

Đội trưởng đội tuyển quần vợt Nam Phi nói rằng anh rất tự tin khi đối đầu Việt Nam ở play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2024.

Nghe nội dung bài viết

Mặc dù chỉ mới xác định các cặp đấu tại play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2024, nhưng đối thủ của đội tuyển quần vợt Việt Nam là Nam Phi đã thể hiện sự tự tin. Trong khi đó, danh sách tham dự của cả hai đội vẫn chưa xác định. Chưa kể, Việt Nam còn có lợi thế khi trở thành chủ nhà của trận đấu.

Chia sẻ với truyền thông sau buổi lễ bốc thăm được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) ở London (Anh), đội trưởng đội tuyển quần vợt Nam Phi Christo van Rensburg nói: 

"Tất nhiên trận đấu này rất thú vị, cảm giác Nam Phi sẽ bước vào cuộc thi với sự tự tin. Nếu các cầu thủ của chúng tôi có thể phát huy hết tiềm năng của mình thì đây là trận đấu mà chúng tôi rất muốn giành chiến thắng. Rõ ràng trên sân tennis thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng đối với tôi, điều quan trọng là phải tìm được đồng đội tốt để đi đến Việt Nam và đối đầu với họ".

Đội trưởng Nam Phi tự tin khi biết Việt Nam là đối thủ ở play-off thế giới 331057
Christo van Rensburg (ngoài cùng bên trái) tự tin khi biết kết quả bốc thăm play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2024

Xét về thứ hạng thế giới, đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 70 thế giới) kém 20 bậc thế giới so với Nam Phi (hạng 50 thế giới). Tính về quân lực, chủ nhà Việt Nam chỉ có một tay vợt lọt vào Top 1000 thế giới là Lý Hoàng Nam (hạng 376 thế giới), còn Nam Phi có 5 cầu thủ đánh đơn và 4 cầu thủ đánh đôi nằm trong Top 1000 thế giới. 

Thời gian dự kiến diễn ra trận đấu là vào tháng 2/2024, địa điểm là tại Việt Nam (chưa được xác định). Đội giành chiến thắng sẽ thăng hạng lên chơi ở Davis Cup nhóm II thế giới 2024. 

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo