Quảng cáo

LĐBĐ Việt Nam nhận loạt tin quan trọng từ AFC

Thứ hai, 27/05/2024 11:00 AM (GMT+7)
A A+

Ủy ban thi đấu LĐBĐ châu Á thông báo một loạt thông tin quan trọng đến LĐBĐ Việt Nam cùng các thành viên của AFC.

Nghe nội dung bài viết

Vừa qua, Ủy ban Thi đấu LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc họp lần thứ ba được tổ chức tại Al Ain ở UAE vào ngày 24/5, nhằm nâng cao nền bóng đá châu Á sau khi phê duyệt một loạt quyết định quan trọng liên quan đến những cải cách chiến lược sẽ được đưa ra trong năm nay.

Dưới sự điều hành của ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Thi đấu LĐBĐ châu Á (AFC) kiêm Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), Ủy ban thi đấu đã bắt đầu cuộc họp bằng việc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới hai CLB Al Ain FC và Yokohama F. Marinos trước trận đấu lượt về Chung kết AFC Champions League tại SVĐ Hazza Bin Zayed.

Tại cuộc họp này, Ủy ban đã lưu ý những cải tiến cần thiết để nâng cao tiêu chuẩn tổ chức của giải U23 châu Á, đặc biệt là trong bối cảnh các giải đấu không thuộc vòng loại Olympic. Trong tương lai, Ủy ban đã đồng ý ngừng các phiên bản không thuộc vòng loại Olympic từ năm 2030 và Cuộc thi sẽ được tổ chức bốn năm một lần từ năm 2028.

Ngoài ra, sau quyết định của FIFA về việc tổ chức cả hai giải đấu dành cho nam và nữ U17 FIFA World Cup hàng năm thay vì 2 năm một lần, Ủy ban cũng đã phê duyệt những cải cách mới đối với giải đấu U17 châu Á. Trước sự mở rộng của U17 World Cup với 48 đội, AFC đã được phân bổ 8 suất để tham gia cùng Qatar.

ban-thi-dau-1716781554.png
Chủ tịch VFF điều hành cuộc họp lần thứ ba được tổ chức tại Al Ain ở UAE (Ảnh: AFC)

Cần nói thêm, Qatar cũng là chủ nhà của các giải đấu 2025-2029. Theo đó, Ủy ban thi đấu AFC đã thống nhất, quyết định tổ chức Vòng loại và VCK của U17 châu Á hàng năm. Quyết định này được đưa ra nhằm duy trì các nguyên tắc về giá trị thể thao, đảm bảo sự phát triển tiến bộ của các đội trẻ châu Á thông qua việc tiếp tục tham gia các trận đấu châu lục.

Đồng thời đơn giản hóa các yêu cầu đăng cai tổ chức cho các nước chủ nhà tương lai phù hợp với cách tiếp cận của FIFA nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững. Tiếp đó, Ủy ban đã đồng ý với các nguyên tắc thể thức thi đấu của AFC U17 châu Á bắt đầu từ phiên bản năm 2026.

Đồng thời ủy quyền cho bộ phận điều hành hoàn thiện và thực hiện kế hoạch tùy theo tình trạng tham gia và các quy định chi tiết của FIFA U17 World Cup. Ủy ban cũng quyết định trao quyền đăng cai VCK U20 châu Á 2025 cho LĐBĐ Trung Quốc, trong khi VCK U17 châu Á 2025 sẽ được tổ chức bởi LĐBĐ Ả Rập Xê Út.

Ngoài ra, Ủy ban cũng đã phê duyệt Quy chế thi đấu mùa giải 2024/25 của AFC Champions League Elite (ACL Elite), AFC Champions League Two (ACL Two) và AFC Challenge League (ACGL) cũng như phê duyệt lịch cho mùa giải CLB 2025/26 và ủy quyền cho bộ phận điều hành điều chỉnh lịch khi cần thiết.

LĐBĐ Việt Nam nhận loạt tin quan trọng từ AFC 469960
Ủy ban AFC phê duyệt lịch cho mùa giải CLB 2025/26 (Ảnh: AFC)
Author Thethao247.vn CT / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT