Hai tướng được ban / pick trong mọi trận đấu MSI 2024

Thứ tư, 22/05/2024 10:41 AM (GMT+7)
A A+

(LMHT) Đây là hai vị tướng buộc phải cấm hoặc chọn trong gần như mọi trận đấu tại MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

Giải đấu quốc tế MSI 2024 đã kết thúc vào ngày 19/05 vừa qua với chức vô địch thuộc về GEN. Xuyên suốt giải đấu, đã có tổng cộng 88 vị tướng được sử dụng trong tổng số 168 vị tướng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Con số này cao hơn 7 tướng so với kỳ MSI 2023.

Có thể nói bể tướng của giải đấu MSI 2024 đã đa dạng hơn rất nhiều nhờ vào sự góp mặt của G2 Esports. Nhà vô địch Châu Âu đã liên tục đem ra những lựa chọn dị làm khó đối thủ như Ivern đi rừng, Poppy hỗ trợ,  Kog'Maw xạ thủ, ...

Theo số liệu thống kê, hai vị tướng được cấm / chọn nhiều nhất tại MSI 2024 là Kalista và Senna. Cả hai đều là xạ thủ và đã phô diễn ra sức mạnh rất ấn tượng trong các trận đấu chuyên nghiệp gần đây, điển hình là con "Kalista 28 xác" của xạ thủ Peyz của Gen.G trong đêm chung kết tổng.

Tại MSI 2024, Kalista được cấm 24 lần và chọn tới 47 lần, tỷ lệ thắng là 53.19%. Ở chiều ngược lại, Senna bị cấm tới 46 lần và chỉ được chọn trong 25 lần, tỷ lệ thắng lên tới tận 68%. Rõ ràng Senna là con bài được các đội ưu tiên cấm nhiều hơn và tỷ lệ thắng cũng cao hơn hẳn. Tuy nhiên cũng vì phải cấm Senna mà Kalista được thả ra nhiều và được chọn gần như ngay lập tức.

kalista-1-1716349359.jpg
 

Cả Kalista lẫn Senna đều là những con bài đa dụng có thể chơi linh hoạt khi bị bỏ lại phía sau. Với Senna, đó là lối chơi xạ thủ không farm độc đáo, tăng tiến sức mạnh bằng việc thu thập linh hồn và scale late.

Senna không chỉ gây ra lượng sát thương khủng vào cuối trận mà còn có thể tăng tốc độ di chuyển, hồi máu và tạo khiên cho đồng minh. Thậm chí Senna còn chống lao vào và trói chân kẻ địch cực kỳ hiệu quả với chiêu 2 của mình. Bộ kỹ năng khiến cô trở nên cực kỳ hữu dụng dù có feed ở đường dưới.

senna-9-1716349375.jpg
 

Kalista dù không đa dụng bằng Senna nhưng lại có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ hơn, kiểm soát tầm nhìn hiệu quả với những bóng ma và đè đường cực kỳ triệt để. Sau Kalista và Senna, Varus cũng là vị tướng được các xạ thủ ưu tiên lựa chọn bởi khả năng mở giao tranh với chiêu cuối và cấu máu kẻ địch khi đi đường, farm lính từ xa cũng khá an toàn.

Dễ thấy các đội khi ra quốc tế sẽ ưu tiên chọn các tướng xạ thủ linh hoạt thay vì hướng tới những con bài hyper carry cần dồn tài nguyên quá nhiều. Tại MSI 2024, các hyper carry như Jinx, Aphelios và Kog'Maw chỉ được chọn đúng hai lần.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT