Dũng CT muốn xóa game Thần Trùng khỏi Steam

Thứ hai, 18/09/2023 16:00 PM (GMT+7)
A A+

Do những thay đổi trong chính sách kiếm tiền của nền tảng Unity, Dũng CT và DUT Studio muốn xóa Thần Trùng khỏi cửa hàng Steam.

Nghe nội dung bài viết

Ra mắt ngày 15/09/2022, Thần Trùng đã đạt được thành công và danh tiếng ngoài mong đợi khi lọt top 1 trending trên Steam trong tuần đầu tiên mở bán, được nhiều streamer nước ngoài review và được truyền thông đặc biệt chú ý.

Thành công của Thần Trùng và DUT Studio đã truyền động lực và niềm cảm hứng cho rất nhiều nhà phát triển game indie khác tại Việt Nam trên con đường theo đuổi đam mê. Tựa game này cũng trở thành một trong những sản phẩm đi tiên phong trong lĩnh vực game kinh dị Việt Nam.

Dũng CT muốn xóa game Thần Trùng khỏi Steam 328529
Thần Trùng là một trong những sản phẩm đi tiên phong trong làng game kinh dị Việt (Ảnh: DUT Studio)

Tuy nhiên mới đây, Dũng CT và DUT Studio thông báo đang cân nhắc sẽ xóa Thần Trùng khỏi nền tảng Steam vào đầu năm 2024.

“Chắc cũng cân nhắc đầu 2024 sẽ xoá Thần Trùng khỏi steam cho theo xu hướng. Anh em nhớ tải sớm về chơi không bị xoá. Tiện thể Mac đã có thể chạy Thần Trùng qua Gameporting toolkit hoặc crossover 23.” - Đại diện DUT Studio thông báo trên fanpage.

Quyết định rút khỏi Steam của DUT Studio được cho là liên quan tới những thay đổi trong chính sách kiếm tiền của Unity - nền tảng phát triển game phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Từ ngày 01/01/2024, Unity sẽ thu phí hàng tháng dựa trên số lượt tải game. Điều này đã tạo ra một áp lực tài chính rất lớn đè nặng lên các studio trên toàn thế giới.

Dũng CT muốn xóa game Thần Trùng khỏi Steam 328530
Thông báo từ DUT Studio (Ảnh: Facebook)

Trước đó, Unity miễn phí cho các nhà phát triển tạo ra doanh thu dưới 100.000 USD / năm. Sau khi vượt qua con số này, các nhà phát triển game phải trả tiền bản quyền cho Unity theo những gói khác nhau.

Việc bổ sung thêm điều khoản thu phí hàng tháng khiến chi phí khi sử dụng nền tảng Unity tăng vọt, buộc nhiều nhà phát triển phải tìm tới các phương án khác như Unreal Engine. Việc chuyển sang nền tảng mới sẽ khiến các nhà làm game phải mất nhiều thời gian để làm quen, đồng thời gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm.

Được biết, không chỉ Thần Trùng, hàng loạt tựa game khác cũng đang có ý định rút khỏi Steam vào đầu năm 2024, đáng chú ý nhất phải kể đến Cult Of The Lamb - tựa game indie cực kỳ nổi tiếng ra mắt vào năm 2022.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT