Dám chê Trung Quốc, tuyển thủ VALORANT nhận cái kết đắng

Thứ sáu, 31/05/2024 14:47 PM (GMT+7)
A A+

Phát ngôn gây tranh cãi, tuyển thủ VALORANT bị khán giả Trung Quốc chỉ trích gay gắt.

Nghe nội dung bài viết

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, tuyển thủ VALORANT sinh năm 2005 của Sentinels - Zachary "zekken" Patrone đã có những phát ngôn rất động chạm khiến khán giả Trung Quốc vô cùng tức giận.

Cụ thể, khi được yêu cầu nêu nhận định về kèo đấu giữa Team Heretics (EMEA) và EDward Gaming (Trung Quốc) tại Vòng Playoffs VCT Masters Shanghai, Zekken đã không ngại ngần mà nói rằng "I'm a hater. I'm a China hater" (Tạm dịch: Tôi ghét Trung Quốc) kèm lời khẳng định đại diện khu vực EMEA sẽ giành chiến thắng trước đối thủ tới từ phương Đông.

Ghi chú: EMEA là khu vực Châu Âu - Trung Đông - Châu Phi.

52709169583-dcc756962e-b-1717141708.jpg
Tuyển thủ Zachary "zekken" Patrone (Ảnh: Zekken)

Tất nhiên, phát biểu này của Zekken ngay lập tức hứng chịu chỉ trích từ các khán giả Trung Quốc. Dù ban đầu đa số các bình luận là bằng Tiếng Trung và Zekken nửa chữ cũng không hiểu, nhưng sau khi các antifan ghép mặt anh vào hình con khỉ rồi chế nhạo anh bằng Tiếng Philippines (Zekken là người Mỹ gốc Philippines) thì cuối cùng nam tuyển thủ đã buộc phải lên tiếng.

Zekken đính chính rằng phát biểu của anh mang ý nghĩa là "không đặt niềm tin vào các đội tuyển VALORANT Trung Quốc" chứ không phải "căm ghét Trung Quốc". Anh cũng tuyên bố sẽ cẩn trọng hơn về vấn đề lời ăn tiếng nói trong tương lai.

Dưới phần bình luận, nhiều fan của Sentinels đã lên tiếng bênh vực Zekken, cho rằng anh không hề có ý xấu, chỉ là mọi người hiểu sai nghĩa của câu nói.

chrome-cd3ivale7v-1717141700.png
Các khán giả Trung Quốc đã hiểu sai ý của Zekken (Ảnh: Zekken)

Được biết, Zekken tên thật là Zachary Jude Patrone. Anh sinh năm 2005 (mới 19 tuổi) nhưng đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2020. Anh bắt đầu xây dựng được ấn tượng trong mắt khán giả từ khi khoác áo XSET và đạt được hạng 5-6 tại VALORANT Champions 2022.

Đến năm 2023, Zekken đầu quân cho Sentinels và đã lên ngôi vô địch 3 giải đấu liên tiếp, trong đó có cả giải đấu tier S - VCT 2024: Masters Madrid. Có thể nói anh chàng này là một tuyển thủ trẻ rất giàu tiềm năng, Tuy nhiên cần học cách ứng xử trong các phần phỏng vấn, nói đủ ý và tránh đụng chạm.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT