The Last of Us PC công bố mức cấu hình tương đối 'dễ thở'

Thứ sáu, 10/03/2023 15:40 PM (GMT+7)
A A+

Siêu phẩm tới từ nhà Sony không yêu cầu cấu hình quá cao để trải nghiệm. Đây là tin mừng cho anh em game thủ máy yếu.

The Last of Us phiên bản PC là siêu phẩm game đang nhận được nhiều sự mong đợi trong tháng ba này bởi tiếng tăm vang dội từ bản console cũng như sự thành công ngoài mong đợi từ phim chuyển thể trên Netflix. Game được phát triển bởi Naughty Dog LLC và dự kiến sẽ được phát hành bởi PlayStation PC LLC vào ngày 28/03/2023.

Mới đây, nhà phát triển Naughty Dog LLC đã công bố mức cấu hình yêu cầu để chơi The Last of Us Part I, và nó thực sự đã làm hài lòng các netizen khi chỉ cần một chiếc PC đời cũ 2-3 năm trước là bạn đã có thể chiến tốt siêu phẩm này. Dưới đây là cấu hình yêu cầu để chơi mượt The Last of Us Part I trên PC:

Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC

Cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị:

  Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Hệ điều hành Windows 10 (phiên bản 1909 hoặc mới hơn)  Windows 10 (phiên bản 1909 hoặc mới hơn) 
Chip (CPU) AMD Ryzen 5 1500X, Intel Core i7-4770K AMD Ryzen 5 3600X, Intel Core i7-4770K
RAM 16 GB RAM 16 GB RAM
Card đồ họa (GPU) AMD Radeon 470 (4 GB), NVIDIA GeForce GTX 970 (4 GB), NVIDIA GeForce 1050 Ti (4 GB) AMD Radeon RX 5800 XT (8 GB), AMD Radeon RX 6600 XT (8 GB), NVIDIA GeForce RTX 2070 SUPER (8 GB), NVIDIA GeForce RTX 3060 (8 GB)
Bộ nhớ trống 100 GB 100 GB

Cấu hình chơi max settings:

The Last of Us PC công bố mức cấu hình tương đối 'dễ thở' 256937
Các mốc cấu hình chơi TLOU

Giới thiệu The Last of Us Part I PC

The Last of Us Part I không phải là một trò chơi xa lạ với đại đa số game thủ. Dù đã ra mắt được tận 10 năm, TLOU vẫn được coi là siêu phẩm với cốt truyện đỉnh cao và gameplay lôi cuốn. TLOU lấy bối cảnh về một thế giới hậu tận thế, nơi hầu hết nhân loại đã hóa thây ma do một loại nấm ký sinh đột biến. Chỉ cần bị đám xác sống cắn, nạn nhân cũng sẽ bị nhiễm bệnh và chịu chung số phận. Đại dịch ngày càng lan rộng khiến nhân loại còn sót lại phải cố thủ đằng sau những bức tường. Tuy nhiên, họ không tìm cách giải cứu thế giới mà lại chia thành nhiều phe phái bắn giết lẫn nhau để tranh giành tài nguyên, tầm ảnh hưởng hoặc đơn giản là trả thù.

Trong game, người chơi sẽ theo chân nhân vật chính Joel (một người đàn ông trung niên mất con và một chuyên gia buôn lậu) trên chuyến hành trình hộ tống một cô bé tuổi teen tên Ellie - người có khả năng miễn nhiễm với nấm ký sinh và là chìa khóa để đẩy lùi dịch bệnh, một lần và mãi mãi. Joel sẽ phải hộ tống Ellie qua những thị trấn hoang tàn và những tòa nhà đổ nát, vượt qua bầy xác sống đang chực chờ xâu xé bất cứ thứ gì chuyển động. Trong chuyến hành trình, cả hai dần hình thành thứ tình cảm cha con. Khi đem được Ellie tới tay những người bác sĩ, Joel buộc phải làm ra những lựa chọn khó khăn, giải cứu thế giới hay bảo vệ chính con gái của mình?

Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC

Phiên bản điện ảnh chuyển thể từ The Last of Us đã ra mắt trên Netflix vào ngày 15/01/2023 và nhanh chóng trở nên ăn khách ngoài mong đợi, tương tự như những gì Cyberpunk: Edgerunners từng làm được cách đây vài tháng. Sự nổi tiếng của bộ phim đã thôi thúc nhiều người chưa chơi game quay lại trải nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cho mình một chiếc console, vậy nên bản PC của TLOU là thứ mà nhiều người nhắm đến.

The Last of Us Part I PC sẽ ra mắt vào ngày 28/03/2023. Ở Việt Nam, bạn có thể đặt trước bản thường của game với giá 1.400.000 VNĐ, hoặc mua bản Deluxe với giá 1.600.000 VNĐ để mở khóa một số vật phẩm và tính năng trong game.

Một vài hình ảnh trong The Last of Us Part I:

Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC 1
Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC 2
Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC 3
Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC 4
Cấu hình chơi The Last of Us Part I trên PC 5

Nữ game thủ 11 tuổi gốc Việt vô địch giải Pokemon quốc tế

VIDEO: Trailer The Last of Us Part I, siêu phẩm đã có mặt trên PC
Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
TIN NỔI BẬT