Black Myth: Wukong được fan "đặt gạch" nhiều nhất trên Steam

Thứ sáu, 31/05/2024 12:03 PM (GMT+7)
A A+

Black Myth: Wukong (Hắc Thần Thoại: Ngộ Không) là tựa game được các fan cho vào Whishlist nhiều nhất trên Steam.

Nghe nội dung bài viết

Black Myth: Wukong (Hắc Thần Thoại: Ngộ Không) là tựa game AAA đang nhận về rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây nhờ chủ đề hấp dẫn, các đoạn trailer mãn nhãn và cốt truyện có phần bí ẩn. Theo số liệu của Steam, Black Myth: Wukong đang là tựa game được nhiều người chơi cho vào Whishlist nhất trên nền tảng này (Whishlist: danh sách các sản phẩm muốn mua).

chrome-tzpcladoxv-1717131853.png
 

Black Myth: Wukong hiện đang được hơn 340 ngàn game thủ cho vào Whishlist, con số cực kỳ ấn tượng với một tựa game offline trả phí. Bám ngay sát phía sau BMW là Hollow Knight: Silksong (phần mới của tựa game Hollow Knight, đã được kỳ vọng trong suốt nhiều năm) và Frostpunk 2 (phần 2 của tựa game chiến thuật nổi tiếng Frostpunk).

Trước đó, một tựa game cũng từng thống trị Whishlist của Steam trong nhiều tháng là Manor Lords. Đây là trò chơi RTS xây dựng thành phố được phát triển bởi 1 dev duy nhất. Manor Lords hiện đã tung ra bản Early Acces và nhận về những phản ứng vô cùng tích cực từ cộng đồng.

Black Myth: Wukong lấy cảm hứng từ tác phẩm Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân. Tuy nhiên, nó sẽ không xoay quanh câu chuyện đi lấy kinh của Đường Tăng và những người học trò, thay vào đó là khai thác vào mặt tối của nhân vật Tôn Ngộ Không.

chrome-ab7pjjtw3e-1717131912.png
 

Cần nhấn mạnh rằng Black Myth: Wukong là một sản phẩm phóng tác và không liên quan nhiều đến cốt truyện gốc của Tây Du Ký. Một số Youtuber còn đồn đoán rằng nhân vật chính của game sẽ không phải Tôn Ngộ Không mà là Thông Túy Viên Hầu, một trong Tứ Hầu Hỗn Thế. Điều này gây nhiều sự tò mò cho khán giả, đặc biệt là khi nhà phát triển Kuro Games vẫn im hơi lặng tiếng và tiết lộ rất ít thông tin về cốt truyện.

Bên cạnh phần cốt truyện, gameplay và cơ chế chiến đấu của Black Myth: Wukong cũng được đánh giá cao. Nhiều người nhận xét BMW có các màn đánh boss đậm chất Souls, dữ dội, mãn nhãn và đòi hỏi sự tập trung cao độ từ game thủ. Tương tự như trong các game Souls, người chơi BMW cũng phải học moveset của boss, né đòn - phản công điệu nghệ và bào dần từng chút một thanh máu của những con boss hùng mạnh.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT