Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

NÓNG: VFF ra quyết định quan trọng ảnh hưởng tới ĐT Việt Nam tại World Cup

23/06/2022 11:15 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

VFF đang lên kế hoạch để gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung, điều này đồng nghĩa ông vẫn sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự World Cup nữ 2023.

Nghe nội dung bài viết

Sau kỳ tích đưa ĐT Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ mong muốn thôi dẫn dắt đội tuyển. Ý định này của vị chiến lược gia sinh năm 1951 không khỏi khiến giới mộ điệu lo lắng, bởi lẽ sẽ thật khó để có thể tìm được người kế nhiệm am hiểu bóng đá nữ Việt Nam như thầy Chung. 

"Tôi cũng đã có tuổi rồi. Khi hợp đồng giữa tôi và VFF kết thúc vào cuối năm, tôi muốn nhường vị trí này cho một HLV khác. Điều đó sẽ giúp người kế nhiệm có điều kiện làm việc với các cầu thủ nữ của ĐT Việt Nam", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Hợp đồng giữa HLV Mai Đức Chung vs VFF sẽ đáo hạn vào cuối năm 2022, bởi vậy ngay từ thời điểm bây giờ, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tìm cách thuyết phục thầy Chung để tiến hành gia hạn hợp đồng. Theo những thông tin chúng tôi nhận được, VFF mong muốn HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm nữa để cùng các cô gái vàng chinh chiến tại World Cup 2023. 

27DF83C3-437B-4722-8FD3-8946FE359B41-e1652893257662
VFF đang tiến hành gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức

Tại World Cup 2023, FIFA không yêu cầu các HLV trưởng phải có bằng HLV Pro. Bởi vậy nhà cầm quân người Hà Nội hoàn toàn có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam tại sân chơi bóng đá nữ lớn nhất hành tinh mà không gặp trở ngại gì quá lớn.

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự World Cup, theo kế hoạch ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu tại Pháp. Đây cũng là dịp hiếm hoi chúng ta có cơ hội được một đội tuyển hàng đầu thế giới như tuyển nữ Pháp mời thi đấu giao hữu. Bởi vậy, các học trò của HLV Mai Đức Chung đang tỏ ra vô cùng quyết tâm trong chuyến du đấu bên trời Âu lần này.

"Đây là vinh dự cho tôi và cả ĐT Việt Nam. Toàn đội đang vô cùng háo hức cho chuyến đi lần này. Để đối đầu với một đội tuyển mạnh như Pháp, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn", HLV Mai Đức Chung khẳng định. 

HIGHLIGHT Nữ Việt Nam 1-0 Nữ Myanmar | Bán kết SEA Games 31 (Nguồn: Next Sports)

Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes - Copy link
ĐT Việt Nam HLV Mai Đức Chung World Cup VFF
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo