Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Đã rõ nguyên nhân Kim Dong-su gia nhập đội bóng Hàn Quốc

21/06/2022 11:23 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Vụ việc cựu ngôi sao HAGL, Kim Dong Su gia nhập đội bóng mới tại Hàn Quốc đang gây nên rất nhiều hoài nghi cho giới mộ điệu Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, cựu trung vệ HAGL bất ngờ gia nhập đội bóng Busan I’Park tại giải K-League 2. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trước đó cầu thủ sinh năm 1995 không xin phép đáo hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi để trở về quê nhà thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều này đang gây ra nhiều bàn tán xôn xao cho giới mộ điệu Việt Nam, có nhiều ý kiến cho rằng, cầu thủ người Hàn Quốc đã lật mặt với HAGL để đi tìm đội bóng mới. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, hành động của Kim Dong Su lại có phần chính đáng. Bởi lẽ, theo quy định của Hàn Quốc, các công dân nam sẽ trở về quê hương trước 27 tuổi để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Dẫu vậy, thời điểm từ bây giờ tới cuối năm còn rất dài, thế nên cựu trung vệ HAGL mới tìm cho mình 1 bến đỗ tạm thời để duy trì phong độ trước khi tham gia nghĩa vụ quân sự. 

289617896_1669442716786673_6532441032411157170_n
Kim Dong Su tìm đội bóng mới để duy trì phong độ trước khi nhập ngũ

Sở dĩ cựu ngôi sao HAGL lựa chọn trở về Hàn Quốc sớm thay vì thi đấu tới cuối năm cho đội bóng phố Núi, bởi lẽ khi về quê nhà, Kim Dong Su sẽ dễ dàng thu xếp công việc và hoàn tất thủ tục dễ dàng hơn. Đặc biệt, hàng tháng anh này sẽ phải trình báo lên địa phương vệ sự hiện diện của mình như một dáng quân dự phòng.

Theo quy định của Hàn Quốc, trường hợp những cầu thủ như Kim Dong Su có thể gia nhập các đội bóng thuộc biên chế quân đội như CLB Sangju-Sangmi hay Asan Mugunghwa. Tuy nhiên, để gia nhập những đội bóng kể trên không hề dễ dàng và phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe, một trong số đó là phải thi đấu tại K-League 1.

Một số trường hợp đặc biệt được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc là những cầu thủ thuộc diện đã giành thành tích cao cho quốc gia này. Điển hình là Son Heung-min với tấm HCV ASIAD 2018.

VIDEO: Cầu thủ lò HAGL bóp cổ đối thủ từ Hà Nội FC
Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes - Copy link
HAGL Kim Dong Su Hàn Quốc
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo