Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Những sai lầm khiến bạn gập bụng 1000 cái mỗi ngày cũng không có cơ bụng 6 múi

23/03/2021 14:01 (GMT+7)
A A+ A++

Mặc dù bạn đã tập luyện rất chăm chỉ nhưng vẫn không có tiến triển rõ rệt cho cơ bụng? Rất có thể bạn đã mắc phải các lỗi sai dưới đây.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Có phải bạn đang mắc vào tình trạng không thể có được cơ bụng 6 múi săn chắc mặc dù đã tập các bài tập cơ bụng từ nhiều năm nay? Những người đã đạt được hình thể hoàn hảo thì thường nói rằng “cơ bụng được tạo ra trong nhà bếp”. Và có vẻ như cụm từ gây tò mò này có thể là bí quyết thành công?

Bài viết này sẽ liệt kê những lỗi sai cơ bản khiến bạn mãi không có cơ bụng 6 múi và giải thích vì sao thực phẩm lại quyết định phần nhiều sự thành công của quá trình luyện tập này.
( Video: Hướng dẫn bài tập bụng 6 múi cơ bản cho nam)

1. Chỉ gập bụng

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, bạn chỉ nên thực hiện các bài tập abs cơ bụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhắm mục tiêu vào một khu vực cụ thể để cố gắng đốt cháy chất béo là vô ích vì kỹ thuật này không hiệu quả.

Cơ bụng cũng giống như những nhóm cơ khác, chúng sẽ không phát triển nếu quen với một kiểu vận động. Chính vì vậy, thay vì chỉ tập gập bụng, tăng cường thêm các bài tập da dạng tấn công cơ bụng theo nhiều hướng, tập thêm với tạ sẽ giúp bạn dễ có múi bụng hơn.

2. Chỉ tập thể dục mà không kết hợp dinh dưỡng sẽ không mang lại hiệu quả

Sẽ rất khó để đạt được cơ bụng 6 múi nếu bạn không ăn uống lành mạnh. Kể cả tập luyện hằng ngày, bạn vẫn có thể có một lớp mỡ bao phủ quanh vùng bụng, thậm chí đã có 6 múi sau khi tập thể dục. Chắc chắn, bạn có thể giảm mỡ bằng cách tập thể dục, chẳng hạn như thêm các bài tập luyện tim mạch và sức đề kháng, đã được chứng minh là giúp giảm cân... Nhưng chỉ tập, là không đủ!

Giảm lượng calo thông qua chế độ ăn uống dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng đốt cháy chất béo bạn đã nạp bằng cách tập luyện sau khi ăn uống không lành mạnh. Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và cuối cùng là có được cơ bụng 6 múi là kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục.

3. Chế độ dinh dưỡng là cực kì quan trọng

Để giảm cân, chế độ ăn uống của bạn phải lành mạnh. Điều đó có nghĩa là ăn các thành phần dinh dưỡng, thực phẩm toàn phần, chất béo lành mạnh, như bơ và các loại hạt, kết hợp trái cây và rau quả, sản phẩm có nhiều protein nạc như thịt gà và cá. Thực phẩm ít calo, chẳng hạn như sữa chua không béo và đậu lăng, cũng có thể thúc đẩy giảm cân.

Những thứ nên tránh là ngũ cốc tinh chế, chất béo chuyển hóa và đường bổ sung. Điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng hạn chế ăn vặt với khoai tây chiên và bánh quy, và ăn ít đồ ngọt nói chung.

4. Chia nhỏ bữa ăn

Ngoài chất lượng và số lượng thực phẩm, tần suất bạn ăn cũng là một yếu tố quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy những người thừa cân ăn ít thường xuyên hơn những người có thể duy trì cân nặng hợp lý, tức là 4 lần/ ngày. Tốt hơn là nên ăn ít nhất 3-4 lần/ngày vì nó giúp kiểm soát sự thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no.

Nói chung, ăn thường xuyên hơn có thể giúp bạn kiềm chế cơn đói và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Khi đói, bạn có nhiều khả năng chọn thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều calo. Hơn nữa, khi bạn có nhiều bữa ăn hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn thứ gì đó tốt cho sức khỏe mỗi khi quyết định ăn gì.

 

Author Thethao247.vn Quỳnh Lan / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
cơ bụng 6 múi gập bụng
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo