Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Một cầu thủ Trung Quốc có giá cao gấp đôi đội hình ĐT Việt Nam

16/07/2021 06:13 (GMT+7)
A A+ A++

ĐT Trung Quốc được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam về mọi mặt ở thời điểm hiện tại.

ĐT Việt Nam chung bảng B VL thứ 3 World Cup 2022 với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman. Đây có thể coi là bảng đấu nặng với thầy trò HLV Park Hang Seo, khi những đối thủ đều có trình độ cao hơn “Những ngôi sao vàng”. 

Trận đấu đầu tiên của Văn Toàn và các đồng đội sẽ diễn ra vào ngày 02/9 tới đây. Trong số các trận đấu, Việt Nam sẽ có một trận đấu diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết khi đối đầu với ĐTQG Trung Quốc.

Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ quan trọng với ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng thầy trò HLV Park Hang Seo có khao khát muốn đánh bại đội bóng xứ "tỷ dân" là lớn như thế nào.

Ấy vậy, đây được dự đoán là nhiệm vụ không hề dễ dàng với ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, thẳng thắn mà nói, chất lượng đội hình giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn một khoảng cách quá lớn.

Cụ thể, nếu lấy thước đo về giá trị cầu thủ của transfermarkt thì ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại chỉ có giá khoảng 5,65 triệu EURO. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc hiện đang có giá trị đội hình lên tới 22,85 triệu EURO (gấp 4 lần ĐT Việt Nam).

vn-jpeg-1625137062-6581-1625137110
ĐT Trung Quốc được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều.

Xét từng cầu thủ, riêng cầu thủ đắt nhất ĐT Trung Quốc là Elkeson (4 triệu EURO) cũng có giá cao gấp đôi đội hình chính của ĐT Việt Nam cộng lại (1,9 triệu Euro - tính đội hình ở trận gần nhất gặp UAE). 

Cầu thủ đắt giá nhất của Việt Nam hiện tại chỉ được định giá 300 ngàn Euro. Một khía cạnh nhỏ cũng đủ để cho thấy rằng, chất lượng đội hình của ĐT Việt Nam vẫn còn kém rất xa ĐT Trung Quốc.

Tuy nhiên, bóng đá chứa đựng rất nhiều biến số và dĩ nhiên, không ai có thể đoán trước điều gì. Nhìn cái cách ĐT Thụy Sỹ đánh bại ĐT Pháp tại EURO 2021 thì có thể thấy rằng, chất lượng và giá trị đội hình đôi khi cũng chỉ là những con số mang tính tham khảo, mọi biến số đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vậy nên, NHM Việt Nam hoàn toàn có thể mơ về việc đội nhà làm nên bất ngờ trước ĐT Trung Quốc ở trận lượt đi. Nhất là trong bối cảnh, chúng ta sẽ được chơi ở sân nhà Mỹ Đình với sự cổ vũ của CĐV nhà. 

ĐTQG Việt Nam chưa từng thất bại ở Mỹ Đình dưới thời HLV Park Hang Seo

Author Thethao247.vn Chí Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
ĐT Trung Quốc ĐT Việt Nam VL World Cup 2022 World Cup 2022
Xem thêm