Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Xe buýt điện VinFast sắp đi vào hoạt động

31/03/2021 16:54 (GMT+7)
A A+ A++

Những chiếc xe buýt điện đầu tiên của VinFast đang trên đường vận chuyển về Hà Nội để chuẩn bị cho ngày hoạt động chính thức.

Mới đây, những chiếc xe buýt điện đầu tiên của VinFast đã được vận chuyển từ nhà máy của VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng về Hà Nội. Nhiều hình ảnh của chiếc xe này đã bị chụp lại trong quá trình vận chuyển. Điều này cho thấy ngày Vinbus chính thức đi vào hoạt động sẽ không còn xa.

VinBus

Theo đó, mẫu xe buýt điện của VinFast có ngoại hình bắt mắt với 2 màu chủ đạo xanh lá và đen. Logo chữ V đặc trưng xuất hiện cả phía trước và sau xe. Góc dưới cùng bên phải đuôi xe gắn nổi chữ “Green”, tượng trưng cho thông điệp “Vì tương lai xanh” mà hãng xe Việt hướng đến.

VinBus

Phía trên đầu xe là bảng LED điện tử chạy chữ thông báo về lộ trình điểm đầu - cuối xe đi qua. Những xe buýt điện đầu tiên của VinFast được vận hành bởi Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus (thuộc Vingroup).

VinBus

Vinbus được trang bị khối động cơ điện đặt ở phía đuôi, hai bên hông được thiết kế với tấm thép có những khe hở chạy ngang thân vừa có tác dụng tản nhiệt vừa tạo điểm nhấn cho phần ngoại thất.

VinBus

VinFast cho biết, khối pin xe buýt điện sử dụng có năng lượng lên tới 281 kWh, nếu sạc bằng trạm sạc 150kW chỉ sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220 – 260km.

VinBus

Theo công bố trước đó, VinBus sẽ có khoảng 10 tuyến xe tại Hà Nội và 5 tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng xe từ 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 05:00 – 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Đối thủ của VinFast Lux A2.0 ra mắt với giá rẻ bất ngờ

VinFast đồng loạt khai trương 64 showroom xe máy điện trên toàn quốc

Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
VinBus xe buýt điện VinFast
Xem thêm