Sedan hạng C: Kia Cerato vượt mặt Mazda 3 đầu năm 2021

18/02/2021 15:49:00 (GMT+7)

Trong tháng đầu tiên năm 2021, Kia Cerato đã trở thành mẫu sedan hạng C bán chạy nhất phân khúc với doanh số đạt 917 xe.

Sedan hạng C luôn là phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt nhất với hàng loạt các mẫu xe sừng sỏ như Kia Cerato, Mazda 3, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis. Trong đó mỗi mẫu xe đều có những ưu điểm đặc trưng cho riêng mình.

Ảnh 2

Với giá bán hấp dẫn cùng thiết kế trẻ trung, Kia Cerato đang trở thành ngôi sao trong phân khúc sedan hạng C với doanh số 917 xe trong tháng 1/2021. Mặc dù có giảm mạnh so với tháng trước đó nhưng Cerato vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Trong khi đó, “kỳ phùng địch thủ” của Cerato là Mazda 3 lại có dấu hiệu chững lại khi chỉ đạt doanh số khoảng 500 xe trong tháng 1/2021. Theo tìm hiểu, Mazda 3 bắt đầu suy giảm tại Việt Nam khi thế hệ mới của mẫu xe này ra mắt với mức giá tương đối cao.

Tuy vậy, trong phân khúc sedan hạng C chỉ có Mazda 3 là có thể bám đuổi Cerato, ưu điểm của Mazda 3 tại Việt Nam chính là thiết kế thời trang, hiện đại. Trang bị tiện nghi và an toàn cũng khá nổi bật trong phân khúc.

Ở vị trí tiếp theo đó là Honda Civic, dù có giá bán cao nhất phân khúc nhưng Civic lại được người dùng đánh giá cao bởi sự nam tính và khỏe khoắn. Cảm giác lái thể thao cũng là nét đặc trưng mà hiếm có mẫu xe nào trong phân khúc có thể bắt kịp. Trong tháng 1/2021, đã có 427 xe Civic được giao tới tay khách hàng.

Ảnh 1

Ngoài ra, các vị trí tiếp theo thuộc về Hyundai Elantra (341 xe) và Toyota Corolla Altis (145 xe).

Top 5 ô tô sedan hạng C đáng mua nhất năm 2021

Toyota Vios 2021 sắp ra mắt: có bản GR-S, không có Toyota Safety Sense

Hoàng Hiệp Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Kia Cerato Mazda 3 doanh số sedan hạng C

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích