Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Đối thủ của Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi phanh

Thứ tư, 17/02/2021 14:00 PM (GMT+7)
A A+ A++

Gần 2.000 chiếc Toyota Hilux bị triệu hồi tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế bầu trợ phanh.

Toyota Việt Nam sẽ phát lệnh triệu hồi 1.935 chiếc Toyota Hilux dính lỗi phanh, bắt đầu từ ngày 5/3/2021 và kéo dài cho đến ngày 5/3/2024. Theo đó, những chiếc Hilux được triệu hồi sẽ được hãng xe Nhật kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh nhằm khắc phục lỗi liên quan đến chi tiết này.

Ảnh 1

Cụ thể, nguyên nhân được xác định là do trên các xe Hilux bị ảnh hưởng, chi tiết piston nhựa bên trong bầu trợ lực phanh được đúc chưa đúng kỹ thuật, khiến chi tiết này nhanh hỏng theo thời gian sử dụng. Hệ quả, trong trường hợp pistion này hỏng trong quá trình vận hành, xe có thể bị mất trợ lực phanh và làm tăng quãng đường phanh. Điều này khiến những chiếc Hilux bị ảnh hưởng sẽ mất thời gian nhiều hơn để phanh hãm giảm tốc độ, tạo nguy hiểm về tính mạng cho người điều khiển trong những trường hợp cần phanh gấp để tránh va chạm.

Do đó trong thời gian diễn ra chương trình triệu hồi, người dùng sở hữu Toyota Hilux tại Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng có thể mang xe đến tất cả đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền nằm trong hệ thống của Toyota Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục. Thời gian thực hiện dự kiến trong khoảng 0,4 – 0,5 giờ, mọi chi phí sẽ được hãng chi trả.

Bên cạnh đó, đối với những chiếc Toyota Hilux nhập khẩu không chính hãng nhưng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, người dùng có thể yêu cầu Toyota Việt Nam hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC). Sau khi được TMC phê duyệt, những xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bầu trợ lực phanh miễn phí như những xe chính hãng bình thường.

Top 5 ô tô sedan hạng C đáng mua nhất năm 2021

Toyota Vios 2021 sắp ra mắt: có bản GR-S, không có Toyota Safety Sense

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Toyota Hilux triệu hồi Toyota Hilux đối thủ của Ford Ranger
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo