• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Việt Nam thuộc top các quốc gia có nhiều trận đấu bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số

02/03/2021 11:33 (GMT+7)
A A+ A++

Tờ báo uy tín The Guardian đã khẳng định Việt Nam là một trong số những quốc gia có nhiều trận đấu dàn xếp tỉ số nhất trong năm 2020 vừa qua.

Mới đây, tờ The Guardian đã thực hiện một bài phân tích, thống kê về các trận đấu bị nghi ngờ là dàn xếp tỉ số trong năm 2020. Một điều đáng báo động là trong số các quốc gia được tờ báo uy tín này đưa vào danh sách có số trận bị nghi ngờ có Việt Nam.

Tờ The Guardian viết: "Các đội bóng đá từ Nga, Brazil, Việt Nam, Cộng hòa Séc và Armenia thường xuyên góp mặt trong các trận giao hữu đáng ngờ, tăng từ 38 vào năm 2019 lên 62 vào năm 2020.

Một xu hướng là những người thao túng thường nhắm đến các giai đoạn tập huấn ở nước ngoài, nghỉ ngơi, nơi các cầu thủ không thật sự được quản lý chặt chẽ và các quan chức trận đấu thường có thể rời khỏi đất nước trước khi các nhà điều tra có thể thẩm vấn họ".

Ảnh 1
Bài viết được đăng tải với tựa đề: "Dàn xếp trận đấu gia tăng trong thời kỳ đại dịch và "đa dạng hóa" sang các lĩnh vực mới"

Theo đó, các chuyên gia của Sportradar - đơn vị được Liên đoàn Bóng đá Thế giới tin tưởng để phát hiện thao túng trận đấu trên toàn cầu, đã theo dõi hơn 600.000 trận đấu với 26 bộ môn trong năm 2020. Họ đã phát hiện ra sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động các cược tỉ số đáng ngờ trong các trận giao hữu bóng đá mặc dù số trận đấu trong năm 2020 là ít hơn các năm khác.

Đây là một thực trạng đáng báo động khi tháng 5 năm 2020, một vụ dàn xếp tỉ số ở Việt Nam bị phát hiện. Theo đó, lứa cầu thủ trẻ của CLB Đồng Tháp với "chủ mưu" Huỳnh Văn Tiến đã dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa U21 Đồng Tháp và U21 Vĩnh Long ở U21 Quốc gia 2019. Sau đó, những cầu thủ này đã phải chịu hậu quả nặng nề từ các án phạt kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Văn Toàn: 'Tôi chỉ xem lời đề nghị của Austria Wien là một sự ghi nhận'

Highlights U21 Viettel 2-1 U21 Đồng Tháp (Nguồn: VFF)

Author Thethao247.vn Phong Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
bóng đá Việt Nam dàn xếp tỉ số
Xem thêm