Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Điều Hoàng Anh Gia Lai cần làm khi Công Phượng về phố núi?

21/11/2020 07:24 (GMT+7)
A A+ A++

V.League 2020 hạ màn, Hoàng Anh Gia Lai đã chia tay tiền đạo ngoại binh Chevaughn Walsh. Bên cạnh đó, đội chủ sân Pleiku đã đưa tiền đạo Nguyễn Công Phượng về với phố núi.

Việc tiền đạo ngoại binh Chevaughn Walsh phải rời đội bóng phố núi là điều khá đáng tiếc với anh bởi ở V.League 2020 anh là cây săn bàn thượng hạng của HAGL. Cụ thể, anh ghi đến 10 bàn cho HAGL ở mùa giải này. Mùa giải 2019 trước đó, anh có tới 7 pha lập công trước khi chấn thương nghỉ đến hết mùa.

Tuy vậy, hiệu quả ghi bàn của tiền đạo ngoại binh này lại không được đánh giá cao do số cơ hội ngon ăn mà đồng đội kiến tạo cho anh nhiều gấp 2-3 lần số bàn thắng anh ghi được. Đây chính là lý do mà ban lãnh đạo đội bóng phố núi phải nói lời chia tay với tiền đạo này.

Chevaughn Walsh ra đi, nhường chỗ để Công Phượng trở về?
Chevaughn Walsh ra đi, nhường chỗ để Công Phượng trở về?

Việc HAGL chia tay Chevaughn Walsh được cho là động thái dọn đường để đón Công Phượng trở về phố núi. Thực tế, một mình tiền đạo người Nghệ An là không đủ để gồng gánh cả Hoàng Anh Gia Lai. Chính vì vậy, nhiều người nhận định rằng Ban lãnh đạo đội bóng phố núi vẫn cần bổ sung thêm một chân sút ngoại binh để cùng chia lửa với Công Phượng.

Từ trước đến nay, tiền đạo người Nghệ An vốn dĩ chưa được đánh giá cao về khả năng tranh chấp và tì đè do hạn chế về thể hình. Thế nhưng, đây lại là điều mà các chân sút ngoại binh lại làm tốt. Hơn nữa, nếu đặt trọng trách ghi bàn cho đội bóng phố núi lên vai Công Phượng cả thì hẳn là điều hết sức mạo hiểm. 

Tính từ khi lên chơi V.League đến nay, chỉ có V.League 2018 là mùa giải mà cầu thủ sinh năm 1995 này ghi được trên 10 bàn cho đội bóng phố Núi. Cụ thể, mùa giải năm đó, anh ghi được 12 bàn cho HAGL. Trong khi đó, để Hoàng Anh Gia Lai hiện thực hóa tham vọng bay cao ở V.League 2021 thì họ cần một tiền đạo có hiệu suất ghi bàn tốt và đóng góp hơn 10 bàn thắng.

Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai thực sự rất cần đến 1 chân sút ngoại binh. Thế nhưng, tìm một chân sút ngoại binh chất lượng ở đâu trong điều kiện tình hình dịch bệnh phức tạp thế này và thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới không còn nhiều nữa là bài toán mà ban lãnh đạo đội bóng phố núi cần tìm lời giải càng sớm càng tốt. 

Những kỷ lục đáng buồn 'gà cưng nhà bầu Đức' lập nên

Video: 27 pha lập công của HAGL (Nguồn: Next Media)

Author Thethao247.vn Kiên Daniel / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Nguyễn Công Phượng Công Phượng V.League Hoàng Anh Gia Lai HAGL
Xem thêm