Khabib Nurmagomedov vẫn "chưa thấy gì hấp dẫn" để trở lại

22/01/2021 21:55:00 (GMT+7)

Trong khi Chủ tịch UFC Dana White đang khá hào hứng về một tương lai có trận Khabib vs. Conor 2, bản thân Khabib Nurmagomedov có vẻ vẫn chẳng mấy mặn mà.

Mới tuần trước, nhà vô địch hạng Lightweight Khabib Nurmagomedov và Chủ tịch UFC Dana White đã có một cuộc gặp riêng để thảo luận về khả năng Khabib trở lại sàn đấu.

Về phần mình, Dana White tỏ ra khá lạc quan rằng ông có thể thuyết phục Khabib trở lại sàn đấu UFC. Anh hoàn toàn có thể bảo vệ đai trước loạt võ sĩ rất xuất sắc tại hạng Lightweight lúc này. Ngoài Charles Oliveira, người thắng trong hai cặp đấu Conor McGregor vs. Dustin Poirier 2, hoặc Dan Hooker vs. Michael Chandler cuối tuần này tại UFC 257 cũng hoàn toàn có thể thượng đài với Khabib.

Khabib Nurmagomedov vẫn
Khabib Nurmagomedov vẫn "chưa thấy gì hấp dẫn" để trở lại UFC

Tuy nhiên, phản ứng từ phía nhà Đương kim vô địch có vẻ khá nhạt nhẽo. Khabib Nurmagomedov nói thẳng rằng anh "cần gì đó kích thích", cần "một mục tiêu đủ hấp dẫn" để có thể quyết tâm trở lại võ đài.

"Tôi đã có mặt trên sàn đấu từ rất lâu," Khabib chia sẻ trên sáng truyền hình Nga. "Cả cuộc đời của tôi đều chỉ gắn với nghiệp võ. Tôi đã có được hầu hết các chiến tích cao nhất trên đấu trường này. Tạm thời, không có đối thủ nào tôi muốn gặp mặt trên sàn đấu ngay lúc này cả."

"Tôi hiểu rằng có rất nhiều võ sĩ muốn trở lại sàn đấu vì tiền, vì họ vẫn có những sự khao khát nhất định. Nhưng tôi thì không. Tôi sẽ không như vậy. Tôi thì không thấy điều đó cần thiết."

Quả thật, gần đây Khabib Nurmagomedov có đủ lý do để rời xa nghiệp võ. Mới đây, anh đã mua lại giải MMA Gorilla Fighting Championships, và đang chuẩn bị đổi tên nó thành Eagle Fighting Championships. Khabib cũng cho biết anh đang đầu tư vào viễn thông và nông nghiệp. Dù vậy, Khabib không hẳn đã nhất định rời xa sàn đấu MMA.

"Năm nay là 2021. Chỉ mới một năm trước thôi, chúng ta còn đang phấn khởi tận hưởng tháng Giêng đầu năm 2020. Sau đó thì đủ chuyện diễn ra, như các bạn thấy đấy. Vì thế, đừng quá chắc chắn về tương lai. Năm 2022, 2023 còn đó, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra lúc đó cả."

"Còn hiện tại, tôi không có kế hoạch nào với UFC. Tôi cũng không chuẩn bị cho trận đấu nào hết."

Anh Nguyen Anh Nguyen / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Khabib Nurmagomedov

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích