Đội bóng từ chối dự World Cup vì thích đi chân đất đá bóng

06/05/2020 09:58:00 (GMT+7)

Sân chơi World Cup là ước mơ của tất cả đội tuyển quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có những đội bóng lại từ chối cơ hội này vì một lý do khó tin.

Bóng đá Ấn Độ đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Các giải đấu quốc nội của Ấn Độ thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia nước này lại chưa từng có cơ hội tham dự World Cup một lần nào trong lịch sử.

Thế nhưng, ít ai biết rằng ĐT Ấn Độ từng được mời tham dự World Cup 1950 tại Brazil, khi các đại diện khác trong khu vực là Miến Điện, Indonesia và Philippines đều đã rút lui.

Tuy nhiên, Ấn Độ sau đó cũng đã xin rút lui vì họ muốn đi chân đất khi thi đấu trong khi FIFA đã yêu cầu tất cả cầu thủ phải mang giày trong các trận đấu chuyên nghiệp. Trước đó, ĐT Ấn Độ cũng đã thi đấu với 8 cầu thủ đi chân trần ở đội hình ra sân tại Thế vận hội năm 1948.

World Cup Cầu thủ Ấn Độ ở thế kỉ trước thường đá chân đất. Ảnh: AS

Sau này, một số nhân vật tiết lộ rằng việc yêu thích đi chân đất đá bóng không phải là nguyên nhân duy nhất khiến Ấn Độ rời giải. Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) ngày ấy không thực sự coi trọng World Cup và muốn tập trung cho Thế vận hội châu Á và Olympic.

Bên cạnh đó, chi phí di chuyển đến Brazil cũng được cho là một thách thức lớn khiến ĐT Ấn Độ không thể tham dự. Cũng ở giải đấu đó, ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã phải rút lui vì lý do tương tự.

>> World Cup 2022 có nguy cơ bị hoãn

>> Mỹ sẽ thay thế Qatar đăng cai World Cup 2022?

Highlights: Việt Nam 1-0 Malaysia | VL World Cup 2022 (Nguồn: Next Sports)

Cường NguyễnCường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
World Cup ĐT Ấn Độ giai thoại bóng đá

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích