CĐV Nam Định đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy đã bị bắt

16/09/2019 18:42:00 (GMT+7)

Trên fanpage của công an Thành phố Hà Nội, đã xác định được hai đối tượng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9 vừa qua.

VIDEO: Bàn mở tỷ số và những quả pháo sáng đầu tiên trên SVĐ Hàng Đẫy. Thực hiện: Lê Thành

Ngày 11/9 vừa qua, tại trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định, đã xảy ra một sự việc hy hữu chưa từng có tại V-League. CĐV Nam Định đã làm loạn sân vận động Hàng Đẫy bằng pháo sáng. Rất nhiều quả pháo sáng đã được đốt. Thậm chí họ còn bắn sang cả phía các CĐV của CLB Hà Nội. Hậu quả là một CĐV của Hà Nội đã bị thương và được đi cấp cứu ngay sau đó.

cđv nam định, đốt pháo sáng, hà nội vs nam định, vleague 2019, vòng 23 vleague 2019, cđv nam định Văn Quyết lặng người nhìn pháo sáng

Sau những gì đã xảy ra, vào ngày 14/9, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy. Và vào hôm nay (16/9), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã xác định được 2 đối tượng đầu tiên gây ra cuộc bạo loạn vừa rồi.

Đối tượng đầu tiên là Vũ Trung Trực, sinh năm: 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định. Ngày 11/9/2019, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

cđv nam định, đốt pháo sáng, hà nội vs nam định, vleague 2019, vòng 23 vleague 2019, cđv nam định Vũ Trung Trực - kẻ chủ mưu đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 03 quả pháo sáng và bán cho 1 người 06 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 02 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10’ (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Đối tượng thứ 2 là Trần Đắc Chương, sinh năm 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định có hành vi như sau: Khoảng 20h30’ cùng ngày (phút thứ 72 trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở dùng tay, chân đánh một chiến sỹ Cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần dùng chân đạp 03 cái vào người chiến sỹ Cảnh sát cơ động và bỏ đi.

cđv nam định, đốt pháo sáng, hà nội vs nam định, vleague 2019, vòng 23 vleague 2019, cđv nam định Trần Đắc Chương hành hung nhân viên an ninh

Theo thông báo của cơ quan chức năng, cả 2 đối tượng trên đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Công an quận Đống Đa sẽ tiếp tục xác định và truy bắt các đối tượng liên quan vụ án để xử lý nghiêm theo quy định Pháp luật.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
cđv nam định đốt pháo sáng Hà Nội Vs Nam ĐỊnh vleague 2019 vòng 23 vleague 2019 cdv nam định

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích