Bóng đá Việt Nam nhận món quà đặc biệt giá trị từ FIFA

30/07/2020 09:00:00 (GMT+7)

Để chống lại đại dịch COVID-19 tại châu Á, chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã tuyên bố sẽ hỗ trợ các liên đoàn bóng đá, trong đó có Việt Nam khoản tiền lên tới 1,5 triệu USD.

Chiều nay (29/7), chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn châu lục và liên đoàn thành viên để chia sẻ về những khó khăn trong quãng thời gian chống lại đại dịch COVID-19 vừa qua.

Tại cuộc họp, chủ tịch FIFA đã đồng cảm và chia sẻ khó khăn và những lo ngại với liên đoàn bóng đá châu Á về sự ảnh hưởng của đại dịch tới các kế hoạch trong thời gian tới. Ông khẳng định FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các Liên đoàn thành viên.

Fifa giup do Viet Nam FIFA ra tay giúp đỡ các liên đoàn thành viên

Theo tiết lộ của ông Gianni Infantino, FIFA sẽ trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên của AFC, trong đó có Việt Nam 1 triệu USD cho bóng đá nam và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Đây là khoản tiền lớn và rất cần thiết với bất kỳ nền bóng đá nào vào thời điểm hiện tại. Việc các giải đấu phải tạm hoãn khiến cho liên đoàn không có nguồn thu. Khoản hỗ trợ của FIFA sẽ góp phần giúp cho các nền bóng đá duy trì hoạt động, tiếp tục đầu tư cho các dự án mục tiêu, đặc biệt là bóng đá nữ.

Mới đây nhất, V-League 2020 cũng đã phải tạm hoãn lần thứ 2 ở mùa giải năm nay do đại dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại. Chính vì vậy, việc FIFA viện trợ cho VFF một số tiền lớn như vậy vào thời điểm này là vô cùng cần thiết để liên đoàn có thể hoạt động một cách trơn tru mà không bị ảnh hưởng vì đại dịch.

Video: Văn Hậu giải bài toán nhân sự của Hà Nội (Next Media)

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
FIFA VFF chủ tịch FIFA COVID-19

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích