Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Võ sư Việt xóa bỏ ảo tưởng về võ thuật MMA

08/06/2020 07:04 (GMT+7)
A A+ A++

Sau khi những ảo tưởng về võ thuật truyền thống được xóa bỏ thì sự ảo tưởng về MMA lại xuất hiện, Johnny Trí Nguyễn đã làm rõ điều này.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Thất bại ê chề của các võ sư truyền thống Trung Quốc trước các võ sĩ MMA (võ thuật hỗn hợp) đã khiến giới võ thuật thế giới dậy sóng, những người luyện võ cổ truyền nóng máu khi nhiều người tuyên bố võ học truyền thống chỉ là hư danh. Người tiên phong trong việc lật đổ võ thuật truyền thống là Từ Hiểu Đông.

Võ sư, võ thuật, MMA, Johnny Trí Nguyễn

Từ Hiểu Đông giải thích việc anh thách đấu với võ thuật cổ truyền không phải là muốn phủ nhận tinh hoa võ thuật cổ truyền mà chỉ muốn nhắm vào những bậc võ sư giả tạo và ảo tưởng. Thế nhưng, sau khi những ảo tưởng về võ thuật truyền thống được xóa bỏ thì sự ảo tưởng về MMA lại xuất hiện, góp phần khiến lượng người đến tập MMA trên thế giới ngày càng tăng.

Sự ảo tưởng ấy chính là nhiều người coi MMA là một môn võ toàn năng và lợi hại nhất trong các môn võ, đồng thời có thái độ xem thường các môn võ khác. Thế nhưng, võ sư Johnny Trí Nguyễn cho rằng đó là một sự hiểu lầm hoàn toàn: "MMA không phải là một môn võ. Đó chỉ là một loại thể thức thi đấu, trong đó sẽ có những quy định rõ ràng nhằm giúp võ sĩ thi đấu có thể phát huy tốt nhất bằng chính môn võ mình luyện tập."

Võ sư, võ thuật, MMA, Johnny Trí Nguyễn

Thậm chí, nhiều môn võ cổ truyền có thể áp dụng vào MMA: "Với thể thức này, muốn chiến thắng, người võ sĩ buộc phải tinh thông nhiều môn võ khác nhau để phối triển như cự ly gần thì sử dụng vật của judo, jujitsu, xa thì đấm đá kiểu karatedo hay taekwondo. Đặc biệt, thể thức thi đấu MMA này rất phù hợp với người Việt vì sự tinh tế, khéo léo vốn là nền tảng của võ cổ truyền hay vovinam."

Đúng như lời võ sư Jonny Trí Nguyễn nói, nhiều ngôi sao MMA xuất thân từ các môn phái khác nhau như Lyoto Machida từng học karate, hay Trần Quang Lộc của Việt Nam từng theo học Liên Phong quyền.

VIDEO: Johnny Trí Nguyễn dạy bài học quý giá cho võ sĩ MMA nước ngoài

>>> Võ sĩ Việt lật tẩy mánh khóe của Từ Hiểu Đông

Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Võ sư võ thuật MMA Johnny Trí Nguyễn
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo