Môn phái đào tạo Ninja thời hiện đại chuyên 'lấy 1 địch 10'

29/06/2020 06:30:00 (GMT+7)

Ninja là những nhân vật sở hữu các kỹ năng chiến đấu mang tính 'huyền thoại', đến nay vẫn tồn tại môn phái đào tạo những kỹ năng này.

Bujinkan là một tổ chức võ thuật quốc tế có trụ sở tại Nhật Bản và đứng đầu là ông Masaaki Hatsumi. Hệ thống chiến đấu do tổ chức này giảng dạy bao gồm chín trường phái riêng biệt, được gọi chung là Bujinkan Budo Taijutsu. Bujinkan liên quan rộng rãi đến ninjutsu (nhẫn thuật của các ninja - nhẫn giả).

Bất chấp lịch sử bí ẩn của ninja, nhiều người thừa nhận rằng ninja sở hữu kỹ năng võ thuật tuyệt vời trong việc tàng hình, chiến đấu và nhanh nhẹn. Các ninja kết hợp các kỹ năng này bằng khả năng nhận thức môi trường chiến đấu xung quanh. Câu hỏi thường được đưa ra là: Làm thế nào để một người có thể trở thành một nhẫn giả?

võ thuật, Ninja, Bujinkan Masaaki Hatsumi - người đứng đầu môn phái Bujinkan. Ảnh: Internet

Cách đào tạo của trung tâm Bujinkan được xem là rất gần gũi với cách huấn luyện một ninja truyền thống. Một ninja hay còn gọi shinobi là một đặc vụ bí mật hoặc lính đánh thuê ở Nhật Bản thời phong kiến. Các chức năng của ninja bao gồm: gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát và chiến tranh du kích.

Trung tâm Bujinkan không bao gồm việc tham gia vào các cuộc thi hoặc biểu diễn, vì cách đào tạo của trường tập trung phát triển khả năng bảo vệ bản thân và bảo vệ những người khác bằng cách sử dụng các kỹ thuật vô hiệu hóa kẻ tấn công. Đặc biệt là cách một mình chống nhiều kẻ tấn công.

VIDEO: Buổi đào tạo của Bujinkan

Khóa huấn luyện này được thực hiện theo cách có "kẻ tấn công" và "người tiếp chiêu" được xác định trước tương tự như các cuộc tập trận trong môn võ Judo hoặc võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, Bujinkan khác với nhiều môn võ thuật truyền thống ở chỗ việc luyện tập tiến triển qua các giai đoạn hiện đại hơn.

>>> Võ sĩ suy sụp trước trận vẫn tung 'liên hoàn đấm' hạ đối thủ sau 41 giây

>>> Thắng nhờ đánh lén, võ sĩ bị đám đông đánh hội đồng

Đông PhươngĐông Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
võ thuật Ninja

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích