Wenger kêu gọi tổ chức World Cup và Euro nhiều hơn

13/10/2020 09:21:00 (GMT+7)

Cựu huấn luyện viên huyền thoại của Arsenal nói rằng Nations League quá khó hiểu, và đã kêu gọi các vòng chung kết World Cup và Giải vô địch châu Âu được tổ chức hàng năm.

Cựu huấn luyện viên huyền thoại của Arsenal - hiện đang là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA - nói rằng thể thức của UEFA Nations League quá khó hiểu.

Và ông Wenger tin rằng vòng chung kết World Cup nên được tổ chức hai năm một lần thay vì bốn năm một lần, với Euro cũng được tổ chức vào các năm xen kẽ.

"Chúng ta cần phải loại bỏ Nations League và tìm ra những sự kiện rõ ràng hơn mà mọi người đều hiểu", Wenger nói với tờ Bild. “Nếu bạn hỏi mọi người trên đường phố Nations League là gì, bạn sẽ không thấy nhiều người có thể giải thích nó".

Arsenal, Wenger, Nations League, World Cup, Euro
Ông Wenger hiện đang làm việc cho FIFA. Ảnh: FIFA

"Một kỳ World Cup và một giải vô địch châu Âu mỗi năm có lẽ sẽ thích hợp hơn cho một thế giới hiện đại", huyền thoại của Arsenal kết luận.

UEFA đã cho ra mắt Nations League để thay thế các trận giao hữu bằng các trận đấu cạnh tranh hơn, và Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch ở kỳ đầu tiên vào năm ngoái.

Nhưng thể thức của giải đấu rất phức tạp, với các đội được chia thành bốn giải đấu sau đó được chia thành các bảng, và việc thăng hạng và xuống hạng được thực hiện giữa các giải đấu khác nhau.

Arsenal, Wenger, Nations League, World Cup, Euro
Bồ Đào Nha đang là ĐKVĐ của Nations League. Ảnh: Getty

Vòng chung kết Euro 2020 dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè năm sau sau khi bị hoãn lại do đại dịch COVID -19. Sau đó 1 năm, World Cup sẽ được tổ chức tại Qatar.

Và Wenger kiên quyết rằng việc tổ chức hai giải đấu quốc tế lớn nhất gần nhau một cách thường xuyên hơn - điều đã được FIFA thảo luận - sẽ không làm giảm giá trị của chúng.

Fan MU nhận ra lời 'tiên tri' của huyền thoại Arsenal là đúng

Thắng Arsenal, Klopp đáp trả khiến huyền thoại MU phải làm rõ câu chữ

Chelsea và Arsenal mất ĐKVĐ thế giới vào tay đội mới lên hạng

 

VIDEO: Chelsea và những khoảnh khắc ấn tượng nhất trước Arsenal

Đông PhươngĐông Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Arsenal Wenger Nations League World Cup Euro

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích