Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Thầy Lee tiết lộ cuộc gọi mang ông đến với bóng đá Việt Nam

03/05/2020 12:43 (GMT+7)
A A+ A++

Sau 1 năm rời xa bóng đá, trợ lý Lee Young Jin đã quyết định đến Việt Nam làm việc chỉ với một cuộc gọi đến từ HLV Park Hang Seo.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Video: Highlights Việt Nam 1-0 UAE (nguồn: VFF, Next Sports)

HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin đã quen biết nhau gần 3 thập kỷ. Năm 1986, HLV Park Hang Seo khi ấy là người đeo chiếc băng đội trưởng tại CLB Lucky Goldstar, trong khi ông Lee là tân binh mới gia nhập của đội bóng. Cả 2 được ban huấn luyện sắp xếp ở cùng phòng và mối quan hệ thân tình của họ bắt đầu từ đây.

8 năm sau, lúc này ông Lee đã là một cầu thủ 31 tuổi trong khi ông Park trở thành vị trợ lý trẻ tuổi nhất của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Mối quan hệ từ đồng đội chuyển thành thầy trò tại vòng chung kết World Cup 1994. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của vị trợ lý 56 tuổi, sau đó ông giã từ sự nghiệp quần đùi áo số và trở thành HLV từ năm 1997 đến 2016.

Đến năm 2017, một cuộc gọi của HLV Park Hang Seo đã đưa ông Lee trở lại với bóng đá sau 1 năm nghỉ ngơi. Trợ lý Lee Young Jin chia sẻ: “Sau khi ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Park đã gọi và giục tôi làm trợ lý cho ông ấy. Ông Park muốn tôi đưa ra quyết định ngay lập tức. Tôi cũng có chút lo lắng, nhưng quả thực cái duyên với ông Park đã dẫn tôi đến việc đón nhận thử thách này” – trích trong cuốn “Triết lý lãnh đạo Park Hang Seo”.

tro ly lee young jin

Trong khoảng thời gian gần 2 năm qua, trợ lý Lee Young Jin được biết đến là "cánh tay phải" của HLV Park Hang Seo. Hầu như mọi thứ trong giáo án huấn luyện của HLV Park từ việc thăm dò đối thủ, chuẩn bị các phương án chiến thuật, hướng dẫn cho các cầu thủ,... đều do ông Lee Young Jin trực tiếp thực hiện. Giữa ông Park và ông Lee luôn có một sự thống nhất rất cao và được coi là bộ đôi không thể tách rời trong ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam.

“Tôi hài lòng với công việc hiện tại ở đội tuyển Việt Nam, bởi ông Park hiểu và trân trọng những đóng góp ý kiến của tôi. Tất nhiên, tôi cũng thận trọng trong việc đưa ra quan điểm, bởi ông Park là người quyết định còn phận sự của tôi là tham mưu. Tôi nghĩ tôi đã làm đúng nhiệm vụ của một vị trợ lý”, ông Lee nói.

Author Thethao247.vn Lê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
trợ lý lee young jin hlv park hang seo đội tuyển việt nam
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo