Quảng cáo

Xiaomi Mi Watch ra mắt, nhiều tính năng hấp dẫn, rẻ bằng một nửa Apple

Thứ tư, 06/11/2019 12:57 PM (GMT+7)
A A+

Hôm qua, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng thế hệ đồng hồ thông minh đầu tiên do hãng này tự phát triển.

Chiếc đồng hồ thông minh có tên Mi Watch được Xiaomi tự nghiên cứu và phát triển. Theo đánh giá từ các chuyên gia, chiếc đồng hồ này nhằm mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với những chiếc Apple Watch đang chiếm lĩnh thị trường đồng hồ thông minh trên toàn cầu.

Ngay từ trước khi ra mắt, một số hình ảnh rò rỉ của chiếc đồng hồ Xiaomi đã bị cho là giống với Apple một cách đáng ngạc nhiên. Những hình ảnh chính thức trong buổi ra mắt hôm qua càng củng cố thêm những nhận định đó.

Toàn bộ chiếc dồng hồ được làm theo dạng vuông cùng với đó là hệ thống núm xoay và nút bấm ở bên cạnh trái tương tự Apple Watch. Điểm khác biệt duy nhất là Mi Watch dày hơn và cạnh không được bo tròn khéo như nhà táo.

Về mặt công nghệ, chiếc Mi Watch dùng nền tảng Wear OS của Google và giao diện MIUI do hãng tự thiết kế. Bên trong là con chip Snapdragon Wear 3100 cùng RAM 1 GB và 8 GB  bộ nhớ trong. Sản phẩm được hãng quảng cáo với viên pin 570 mAh cho thời gian dùng lên tới 36 giờ đối với kết nối 4G.

Máy cũng có màn hình AMOLED 1,78 inch, đồng thời có tính năng luôn hiển thị giống Apple Watch series 5. Bên cạnh phải là núm xoay điều khiển tương tự Digital Crown của Apple Watch. Thiết bị cũng có một phím bấm nằm ngay dưới. Cạnh đối diện là hệ thống micro, loa ngoài. Chiếc đồng hồ này chỉ có duy nhất một phiên bản với vỏ 44 mm.

Đại diện của Xiaomi cho biết đồng hồ thông minh của hãng được cài sẵn hơn 40 ứng dụng khác nhau. Máy hỗ trợ các kết nối Bluetooth, NFC và eSim để nghe gọi. Tính năng thể thao về theo dõi sức khỏe được đặc biệt chú ý với cảm biến nhịp tim quang điện ở cổ tay. cảm biến chuyển động để theo dõi giấc ngủ cùng đếm bước đi lại hằng ngày.

Đáng chú ý Mi Watch bản tiêu chuẩn với vỏ nhôm có giá bán chỉ 1299 Nhân Dân Tệ khoảng 185 USD (khoảng 4,3 triệu đồng). Mức giá này chưa bằng một nửa của chiếc Apple Watch 5 mới nhất.

Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Xiaomi sẽ được phân phối trên thị trường vào dịp lễ độc thân 11/11 của Trung Quốc. Ngoài ra, Xiaomi cũng sẽ giới thiệu một bản vỏ thép đi cùng dây thép không gỉ có giá 1999 Nhân Dân Tệ (290 USD) vào đầu năm sau.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Mi Watch Xiaomi đồng hồ thông minh Xiaomi
Xem thêm
TIN NỔI BẬT