Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Làm 7 điều này trước khi đi ngủ có thể giúp bạn giảm mỡ bụng

07/06/2022 16:09 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Trong khi ngủ, bạn cũng có thể đốt bớt mỡ thừa có nhiều ở bụng, đùi và có được vóc dáng thon gọn nhờ thực hiện 7 điều dưới đây.

Giấc ngủ đêm thường kéo dài từ 6 - 8 tiếng. Trong thời gian này, cơ thể vẫn hoạt động và cần năng lượng. Theo nghiên cứu khoa học, trong thời gian ngủ, cơ thể đốt từ 300 - 400 calo tương đương với lượng calo tiêu hao cho một giờ chạy bộ.

Đặc biệt, trong khi ngủ, cơ thể sẽ sử dụng mỡ để làm nguồn năng lượng chính. Tạp chí Brightside đã liệt kê 7 thói quen có thể giúp bạn tăng hiệu quả đốt mỡ qua đêm góp phần giảm bớt cân thừa.

1. Thiết lập nhiệt độ phòng ngủ thấp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong môi trường mát sẽ kích hoạt các tế bào mỡ màu nâu, chịu trách nhiệm cho điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Khi bạn ngủ trong phòng lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể bạn sẽ phải đốt mỡ màu nâu để bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để ổn định thân nhiệt 37 Độ C.

Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy mình gầy hơn vào buổi sáng.

2. Uống một chút nước nho

Nước nho giúp đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là Resveratrol. Nó chuyển mỡ trắng vốn có tác dụng lưu trữ lâu dài thành mỡ nâu dễ đốt hơn tương tự như khả năng đốt mỡ của cà phê.

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng chất béo màu nâu để giữ ấm. Do đó, uống một cốc nước nho trước khi đi ngủ sẽ giúp bản giảm bớt nhiều mỡ hơn.

3. Ngủ và thức dậy vào một khung giờ cố định

Chúng ta ngủ được là nhờ hoạt động của hormone Melatonin, loại hormone này cũng đồng thời kích thích quá trình đốt mỡ nâu trong cơ thể.

Giấc ngủ thất thường có thể khiến bạn mệt mỏi và không duy trì được tỉ lệ đốt mỡ hoàn hảo. Cùng với đó cảm giác đói khi ngủ thất thường là khá thường xuyên và khiến bạn ăn nhiều sau thức dậy dễ dẫn tới tăng cân.

4. Không sử dụng các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng phát ra ánh sáng xanh khiến cơ thể thiết ra Melatonin khiến bạn khó ngủ hơn.

Cùng với đó là sự căng thẳng thần kinh cũng không có lợi cho giấc ngủ. Điều đó sẽ là nguy cơ lớn khiến bạn thèm ăn và có cảm giác đói nhiều hơn khi ngủ dậy.

5. Ăn nhẹ với thực phẩm chứa protein

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ với các nguồn thực phẩm giàu protein như sữa chua, phô mai, một cốc sữa nóng hoặc ức gà nạc sẽ khiến cơ thể phải đốt nhiều calo hơn từ đó tăng hiệu quả giảm mỡ. Nếu những thực phẩm trên không tiện, bạn có thể sử dụng bột tăng cơ Whey protein.

6. Tập thể dục cường độ vừa phải

Tập thể dục với cường độ vừa phải sẽ khiến bạn thư giãn và giảm stress rất hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng sẽ đốt nhiều calo và kéo dài quá trình này trong khi bạn đang ngủ.

Bạn cũng sẽ có một giấc ngủ sâu hơn và đốt nhiều calo hơn nhờ tập thể dục. Tham khảo ngay các bài tập thể dục giảm mỡ bụng trên giường nhẹ nhàng, cường độ vừa phải mà vẫn hiệu quả.

7. Uống trà thảo dược

Một số loại trà thảo dược có thể đóng vai trò xúc tác cho việc đốt mỡ khi ngủ giúp bạn có được kết quả kì diệu chỉ sau một đêm.

Trà quế có thể chống viêm và ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng. Bạc hà làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt. Trà hoa cúc lại cải thiện tiêu hóa và thư giãn thần kinh của bạn.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo ArtTimes
làm gì trước khi ngủ để giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ nên làm gì để giảm cân
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo