Adidas mở nhà máy giày cao cấp ở Việt Nam

02/12/2019 08:43:00 (GMT+7)

Những đôi giày tôn vinh giá trị nghệ thuật sản xuất bởi các nhà máy Speed Factory của Adidas sẽ chuyển từ Mỹ và châu Âu về Việt Nam.

Theo Nikkei, Adidas đã lên kế hoạch chuyển các nhà máy sản xuất công nghệ cao dùng robot từ Mỹ và Châu Âu sang châu Á. Các nhà máy này được gọi là Speed Factory chuyên sản xuất những mẫu giày thể thao cao cấp tôn vinh các giá trị văn hóa nghệ thuật như Adidas AM4 Thanos và Captain Marvel.

Từ lâu các nhà máy Speed Factory được coi là động lực về sự đổi mới công nghệ sản xuất của Adidas. Thay vì sử dụng nhiều nhân công, các nhà máy này hoạt động chủ yếu bằng robot với đội ngũ chỉ khoảng 160 kỹ sư. Công suất của các nhà máy Speedfactory tạo ra 500 nghìn đôi giày mỗi năm.

Sự xuất hiện của Speedfactory giúp Adidas sản xuất các sản phẩm theo nhu cầu của thị trường nhanh chóng hơn. Theo Adidas, họ đã đạt được các mục tiêu về chất lượng và sản lượng với các nhà máy ở Châu Âu và Mỹ.

Việc chuyển nhà máy sang Châu Á được cho là sẽ giúp hãng giày Đức rút ngắn thời gian từ khâu lên ý tưởng đến sản xuất tại những địa điểm có thể mang đến lợi nhuận tốt hơn.

Đại diện Adidas cho biết, hai nhà máy ở miền Nam nước Đức và thành phố Atlanta - Mỹ sẽ dừng hoạt động để chuyển sang Trung Quốc và Việt Nam chậm nhất là cuối năm 2019.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Adidas Adidas Việt Nam Speed Factory

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích