Quảng cáo

8 thực phẩm bạn nên tránh khi ăn kiêng Keto giảm cân

Thứ hai, 13/04/2020 12:04 PM (GMT+7)
A A+

Để phương pháp ăn kiêng Keto đạt hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn nên chú ý tới những gì nên và không nên ăn.

Ăn kiêng Keto được coi là một trong những phương pháp phổ biến để giảm cân. Khi ăn kiêng Keto, cơ thể sẽ kích hoạt trạng thái Ketonis - trạng thái mà cơ thể sẽ dùng mỡ để làm năng lượng chính cho các hoạt động.

Để việc ăn kiêng Keto thành công, bạn sẽ cần chú ý đến việc ăn uống nếu không muốn công sức ăn kiêng của mình đổ xuống biển.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên tránh khi thực hiện thực đơn ăn kiêng keto.

1. Chuối

Chuối được coi là một trong những loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực thế loại quả này không tốt cho việc giảm cân bằng cách ăn kiêng như keto.

Mỗi quả chuối có thể chứa tới 31 g tinh bột, điều này có thể làm chậm quá trình đốt mỡ của bạn và tăng sử dụng đường khiến bạn giảm cân khó khăn hơn.

2. Xoài chín

Tương tự như chuối, xoài chứa một lượng lớn năng lượng đến từ tinh bột. Một quả xoài có thể chứa tới 50 g tinh bột và không có lợi nếu bạn muốn giảm cân.

3. Rượu vang đỏ

Có rất nhiều lý do để thưởng thức một ly rượu vang. Loại đồ uống này có thể khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên nếu bạn đang cố gắng giảm cần bằng cách ăn kiêng Keto, không có gì ngạc nhiên khi rượu vang nó có thể khiến bạn thất bại.

Rượu vang có nhiều đường và tinh bột từ quả nho có thể dễ dàng làm chậm cơ chế ketosis khiến bạn đốt ít mỡ hơn.

4. Dầu hạt cải

Mặc dù ăn kiêng keto có nghĩa là thưởng thức các loại thực phẩm giàu chất béo, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ và tất cả các loại chất béo.

Dầu hạt cải, là một loại chất béo không có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô-liu, dầu đậu nành, quả bơ...

5. Hạt điều


Hạt điều thường được cho là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại không có lợi cho giảm cân.

Vấn đề lớn nhất của hạt điều chính là nó chứa rất nhiều tinh bột có thể khiến bạn dễ dàng tăng sử dụng đường bột làm năng lượng thay vì mỡ. Vì lí do này, bạn nên loại bỏ loại hạt này khi đang ăn kiêng giảm cân theo phương pháp keto.

6. Mỳ ống

Mỳ ống hay Mỳ Ý thường chứa một lượng khổng lồ tinh bột đơn giản. Sau quá trình tiêu hóa, lượng đương huyết trong máu sẽ tăng rất nhanh.

Khi đó, cơ thể sẽ không còn ưu tiên đốt mỡ nữa mà sẽ ưu tiên sử dụng đường trong máu. Chính vì vậy, bạn sẽ giảm cân chậm lại.

7. Nước ép hoa quả


Nước ép hoa quả có thể rất tốt cho da, tuy nhiên nó cũng nhiều đường không  hề thua kém nước ngọt. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế uống nước quả.

Nếu bạn quá thèm nước quả, hãy ưu tiên sử dụng các loại quả ít calo để giảm cân tốt hơn.

8. Thực phẩm đã chế biến


Các thực phẩm đã qua chế biến có thể ăn liền như mì gói, xúc xích, bim bim... thường khá tiện lợi. Tuy nhiên chúng cũng chính là một nguồn calo thừa khổng lồ.

Loại bỏ các loại thực phẩm đã qua chế biến sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn. Không chỉ vậy, loại bỏ các thịt đã qua chế biết còn giúp bạn giảm bớt nguy cơ ung thư.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Ăn kiêng giảm cân Keto
Xem thêm
TIN NỔI BẬT