6 lợi ích bất ngờ khi bạn nhảy dây mỗi ngày

13/07/2020 12:14:00 (GMT+7)

Luyện tập nhảy dây mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn một loạt các lợi ích về sức khỏe.

Nhảy dây là cách tập luyện thể dục thể thao khá phổ biến. Dây nhảy cũng được xem là một trong những thiết bị tập gym tại nhà có giá rẻ dễ mua. Vì lí do này, bạn có thể tập nhảy dây mỗi ngày tại bất kì đâu.

Mua ngay dây nhảy tại Tiki

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây nhảy khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn dây nhảy bằng cao su hoặc chất dẻo tổng hợp để có độ bền cao. Tay cầm nên được làm bằng chất liệu thấm hút hoặc khô mồ hôi nhanh để tránh bị trượt trong quá trình sử dụng.

1. Đốt mỡ thừa để săn cơ và giảm cân

Nhảy dây cũng gần như chạy bộ, nó khiến tất cả các cơ bắp lớn như cẳng chân, đùi, cơ bụng, tay hoạt động mạnh. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đốt mỡ thừa trên khắp cơ thể. Cùng với đó, cơ bắp được vận động cũng sẽ trở nên săn chắc hơn.

2. Chắc khỏe xương

Động tác chuyển động lên xuống liên tục sẽ kích thích tăng cường mật độ canxi để từ đó xương phát triển để trở nên chắc chắn hơn.

3. Tăng cường sức khỏe tim

Động tác nhảy dây sẽ giúp tim hoạt động mạnh, điều này sẽ giúp các cơ tim khỏe mạnh giúp tim đập để bơm máu hiệu quả hơn. Sau một thời gian tập nhảy dây, bạn có thể nhận thấy nhịp tim khi nghỉ ngơi chậm hơn.

4. Cải thiện khả năng phối hợp vận động

Khả năng phối hợp vận động giữa các cơ quan như tay, chân, đầu là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến việc vận động hàng ngày hoặc chơi các môn thể thao phổ biến như cầu lông, bóng đá.

Nhảy dây là cách tốt nhất để bạn phối hợp vận động giữa các cơ quan được nhanh nhẹn. Vì lí do này mà các vận động viên đấm bốc thường xuyên tập nhảy dây.

5. Cải thiện cảm xúc

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc tập thể thao sẽ giúp tiết ra nhiều endorphin một chất giúp cảm thấy hứng phấn. Môn thể thao yêu cầu vận động mạnh, phối hợp nhiều như nhảy dây là một trong những bài tập giúp tiết ra endorphin rất nhiều.

6. Giúp chân khỏe và trụ vững chắc

Khớp cổ chân là phần rất quan trọng tạo ra bộ trụ vững chắc cho toàn bộ cơ thể. Tập nhảy dây thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho cổ chân để hạn chế lật cổ chân và các chấn thương khác liên quan trong quá trình thi đấu, luyện tập thể thao.

>> Đốt mỡ bụng "cực cháy" với bài nhảy dây HIIT trong 17 phút

Nam Quỳnh Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
nhảy dây giảm cân giảm béo

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích