Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

FIFA chấp nhận điều luật đặc biệt từ LĐBĐ Anh

06/05/2020 14:30 (GMT+7)
A A+ A++

Mới đây, LĐBĐ Anh đã đề đạt 2 phương án thay đổi luật mới lên FIFA, cả 2 đều là những phương án chưa từng có trong lịch sử, và FIFA đã chấp nhận 1.

VIDEO: De Gea bị hạ gục bởi "cú Rocket" của Arnautovic

>> Ngoại hạng Anh 'khai tử' vĩnh viễn 1 giải đấu trong năm tới?

Một điều luật chưa từng có trong lịch sử bóng đá đã được FIFA chấp nhận và sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Đó là việc thay đổi số lượt thay người lên nhiều hơn con số 3.

Theo tờ Marca, LĐBĐ Anh đã trình lên FIFA phương án tăng thêm số lượt thay người từ 3 lên 5. Và FIFA đã chấp nhận điều này. LĐBĐ Anh cho rằng việc tăng số lần thay người sẽ giúp các cầu thủ giảm cường độ vận động và nguy cơ chấn thương. Điều luật này sẽ được cập nhật ngay sau khi các giải đấu trở lại sau dịch COVID. Đó là khoảng thời gian các cầu thủ sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

FIFA, FA, Premier league, thay người, tăng lượt thay người

Nhằm tránh việc trận đấu có nguy cơ bị "bẻ gãy" do có 5 suất thay người, FIFA đưa ra quy định 5 suất này chỉ được áp dụng trong 3 lần, ở 3 khoảng thời gian khác nhau của trận đấu.

Ngoài luật tăng thêm lượt thay người, LĐBĐ Anh còn đề đạt thêm 1 bộ luật táo bạo nữa đó là giảm thời gian thi đấu chính thức xuống còn 45 phút/trận. Phương án này không được FIFA chấp nhận.

"Điều này là khó có thể chấp nhận được. Việc giảm số phút thi đấu sẽ làm biến dạng trận đấu" - Đại diện của FIFA chia sẻ.

Trước khi trình lên FIFA 2 phương án nói trên, giải Ngoại hạng Anh đã rục rịch chuẩn bị có 1 số thay đổi với 8 bộ luật mới, liên quan đến mùa dịch ví dụ như cấm nhổ nước bọt, cấm các cầu thủ "yêu", tăng lượt thay người....

>> Premier League soạn 8 luật lạ cho phần còn lại của mùa giải

>> Serie A lên kế hoạch làm khó những ông già như Ronaldo

Author Thethao247.vn Như Ý / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
FIFA FA Premier league thay người tăng lượt thay người
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo