Một đại diện Đông Nam Á có cơ hội đăng cai U20 World Cup

08/10/2019 06:33:00 (GMT+7)

Sau khi Thái Lan và Myanmar rút khỏi cuộc chạy đua, Indonesia là nước duy nhất đại diện cho Đông Nam Á tranh quyền đăng cai U20 World Cup 2021.

VIDEO: Highlight trận chung kết U20 World Cup 2019

Thái Lan, Myanmar và Indonesia là 3 liên đoàn bóng đá thuộc khu vực Đông Nam Á nộp đơn giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021. Tuy nhiên sau đó, AFF đã thuyết phục thành công Thái Lan và Myanmar từ bỏ, để dồn cơ hội về cho Indonesia.

Như vậy, cho tới lúc này, tức chỉ hơn 2 tuần trước thời điểm FIFA chính thức ấn định nước chủ nhà của U20 World Cup 2021, Indonesia là 1 trong 3 nước còn lại đang chạy đua, cùng Brazil và Peru, hai đại diện đến từ Nam Mỹ.

Indonesia, Việt Nam, World Cup, U20 World Cup, bóng đá Đông Nam Á, Đông NAm Á, Indonesia chạy đua đăng cai World Cup U20 World Cup là giải đấu lâu đời thứ 2 của FIFA. Ảnh: Internet

Cơ hội là không nhỏ cho đại diện của Đông Nam Á, khi xét về điều kiện hạ tầng sân bãi, Indonesia không hề thua kém các nền bóng đá lớn trên thế giới. Đất nước vạn đảo không thiếu những sân vận động hiện đại đạt tiêu chuẩn FIFA. Gelora Bung Karno là một trong những sân vận động lớn và nổi tiếng bậc nhất châu Á. Bên cạnh đó, Palaran, Harapan Bangsa, Riau Main hay Batakan đều là những sân vận động hiện đại, mới được xây dựng và đều sở hữu ít nhất 40.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên vấn đề mà Indonesia gặp phải lại là an ninh. Sự cuồng nhiệt đến thái quá của số đông các cổ động viên khiến bóng đá nước này từng gặp không ít rắc rối trong các trận đấu quốc tế, mà vụ bạo loạn trong trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra hồi tháng 9 là một điển hình.

Indonesia, Việt Nam, World Cup, U20 World Cup, bóng đá Đông Nam Á, Đông NAm Á, Indonesia chạy đua đăng cai World Cup Indonesia không thiếu những sân vận động lớn và hiện đại. Ảnh: Intenet

Trong hoàn cảnh FIFA đang muốn đưa các giải đấu lớn của họ đến những nền bóng đá còn chưa thực sự lớn mạnh, việc U20 World Cup 2021 được tổ chức ở Đông Nam Á là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong cuộc họp của hội đồng FIFA được tổ chức vào ngày 23 và 24 tháng 10 tới, Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ công bố quyết định cuối cùng.

>>> Xác định đội bóng thứ 5 giành vé dự Olympic 2020

>>> Thay đổi giờ thi đấu trận Indonesia vs Việt Nam

Triệu MẫnTriệu Mẫn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Indonesia Việt Nam World Cup U20 World Cup bóng đá Đông Nam Á Đông NAm Á Indonesia chạy đua đăng cai World Cup

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích