Hai võ sĩ gốc Việt của ONE thực hiện giấc mơ chinh phục tại Mỹ

07/08/19 13:10:00 (GMT+7)

Bi Nguyễn, Thanh Lê và nhiều tay đấm người Mỹ gốc Á chuẩn bị có cơ hội khẳng định mình ngay tại Hoa Kỳ, khi ONE Championship mới đây vừa công bố kế hoạch xâm nhập thị trường tiềm năng bậc nhất thế giới.

Trong nhiều năm trở lại đây, tổ chức võ thuật với trụ sở đặt tại châu Á ONE Championship đã dần trở nên lớn mạnh và khẳng định chỗ được đứng của mình trong việc đưa võ thuật tới gần hơn với công chúng.

Bắt đầu từ một chương trình quảng bá võ thuật tổng hợp, ONE Championship dần trở nên thu hút với số đông người yêu võ thuật và từng bước trở thành một ông lớn đích thực trên trường quốc tế với hệ thống các thể thức thi đấu đa dạng và hấp dẫn.

Giờ đây khi đứng trên vị thế của một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp thể thao giải trí tại châu Á, ONE Championship đang hướng tới mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra toàn cầu. Tuy chỉ mới trong giai đoạn khởi động nhưng những phương hướng kinh doanh chiến lược đã được tổ chức triển khai từ lâu.

Cuối năm 2018, ONE Championship ký bản hợp đồng bom tấn cùng kênh thể thao Turner Sports với mục tiêu đem các sự kiện của mình tới với khán giả tại khu vực Bắc Mỹ. Kể từ khi hợp tác cùng Turner Sports, các sự kiện của ONE chứng kiến sự tăng vọt trong số lượt xem và tương tác tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường võ thuật tiềm năng bậc nhất thế giới.

Sớm trở thành giải đấu võ thuật thu hút lượng người xem nhiều nhất thế giới, ONE Championship tự hào sở hữu khả năng phát sóng tới hơn 2,6 tỷ khán giả trên toàn cầu tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ - một con số vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

ONE Championship, ONE, Bi Nguyễn, Thanh Lê, ONE Championship quảng bá các ngôi sao người Mỹ gốc Á, ONE Championship tiến vào thị trường Hoa Kỳ
ONE Championship trên đường trở thành gã khổng lồ của ngành công nghiệp thể thao thế giới

Phát sóng trực tiếp các sự kiện là một chuyện, nhưng để mang thương hiệu của giải đấu tới một thị trường hoàn toàn mới không phải là điều dễ dàng. Đó cũng chính là mục tiêu mà ONE Championship hướng tới tại thị trường Hoa Kỳ.

ONE vẫn đang hoạt động chủ yếu tại châu Á, nhưng năm 2019 đánh dấu lần đầu tiên tổ chức mở văn phòng trụ sở tại Bắc Mỹ ở hai thành phố New York và Los Angeles, qua đó tiến thêm một bước trong việc mang giải đấu tới gần hơn với người hâm mộ tại Hoa Kỳ.

Với mục tiêu trong năm 2020 là tổ chức sự kiện đầu tiên tại lục địa Hoa Kỳ, ONE đang ráo riết trong việc quảng bá các võ sĩ của mình tại Mỹ, đặc biệt là các võ sĩ người Mỹ gốc Á với đông đảo lượng fan hâm mộ tại châu Á.

Hiện tại ONE đang sở hữu nhiều vận động viên tài năng người Mỹ gốc Á, trong đó có thể kể đến hai võ sĩ người Mỹ gốc Việt là “Killer Bee” Bi Nguyễn và Thanh Lê – hai tay đấm trẻ triển vọng đang dần tìm được chỗ đứng tại giải đấu. Cơ hội được thượng đài trong một sự kiện của ONE tại Hoa Kỳ là giấc mơ của cả hai võ sĩ.

“Được gia nhập ONE Championship quả thực là một niềm vinh hạnh. Tôi tự hào khi được đại diện cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ tại giải đấu võ thuật lớn nhất hành tinh. Tôi đã và đang sát cánh cùng cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ để chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng họ có thể cảm nhận được cội nguồn của mình,” Bi Nguyễn chia sẻ.

“Kể từ khi đến với ONE tôi đã kết nối nhiều hơn với cộng đồng người Việt ở Việt Nam. Giờ đây khi ONE Championship đến với Hoa Kỳ, cảm giác như mọi thứ đang trở lại như lúc xưa vậy. Các fan hâm mộ tại Mỹ đã sẵn sàng cho ONE và tôi cũng đã sẵn sàng để cống hiến.” - Tay đấm có biệt danh "Killer Bee" nói thêm.

ONE Championship, ONE, Bi Nguyễn, Thanh Lê, ONE Championship quảng bá các ngôi sao người Mỹ gốc Á, ONE Championship tiến vào thị trường Hoa Kỳ
'Killer Bee' - Bi Nguyễn

Về phía Thanh Le, tay đấm 33 tuổi cho biết: “Tôi đã sẵn sàng để đại diện cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế,”

“Tôi đang luyện tập hết sức mình để trở thành võ sĩ xuất sắc nhất có thể. Tôi muốn mang vinh quang tới cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Giờ đây khi ONE Championship tiến vào thị trường Hoa Kỳ, tôi vinh dự khi được là một trong những võ sĩ người Mỹ gốc Á thuộc top đầu tại tổ chức.”

ONE hiện tại là mái nhà của hơn 550 vận động viên với 140 trong số đó là các nhà vô địch tới từ nhiều thể thức – con số nhiều nhất trong mọi tổ chức võ thuật trên hành tinh.

Dàn sao khổng lồ cho phép ONE Championship tổ chức hơn 30 sự kiện lớn mỗi năm tại các thành phố lớn quanh châu Á như Singapore, Manila, Kuala Lumpur, Bắc Kinh và Tokyo.

Bên cạnh sở hữu những tài năng, một nhân tố quan trọng nữa làm nên thành công của ONE Championship chính là niềm tin của tổ chức vào việc tôn vinh những kho báu văn hóa quý giá nhất của châu Á cùng những giá trị cốt lõi của võ thuật như sự chính trực, lòng khiêm tốn, danh dự, lòng quả cảm, tính kỷ luật, sự tôn trọng cũng như lòng cảm thông.

Chỉ trong hơn tám năm, ONE Championship từ chỗ một giải đấu mới nổi chỉ tổ chức được bốn sự kiện một năm đã trở thành giải đấu võ thuật tầm cỡ nhất hành tinh. Trong sự phát triển không ngừng của tổ chức, những tài năng trẻ như Bi Nguyễn và Thanh Lê chính là nhân tố quyết định đến những thành công tiếp theo của ONE Championship.

Anh TuấnAnh Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ONE Championship ONE Bi Nguyễn Thanh Lê ONE Championship quảng bá các ngôi sao người Mỹ gốc Á ONE Championship tiến vào thị trường Hoa Kỳ

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm