Indonesia và kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi World Cup

14/04/2020 06:52:00 (GMT+7)

Indonesia là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á từng dự World Cup, tuy nhiên ngay trong lần duy nhất đó, họ đã để lại một kỷ lục chẳng mấy vẻ vang.

Không phải Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran, Indonesia mới là đội tuyển đầu tiên của châu Á tham dự một kỳ World Cup. Họ cũng là đội tuyển đầu tiên và duy nhất của khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này có vinh dự góp mặt ở sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, Indonesia tham dự World Cup 1938 dưới cái tên Dutch East Indies, bởi đất nước này khi đó là một thuộc địa của Hà Lan. Năm đó, đáng ra Indonesia phải đấu với Nhật Bản để tìm ra đại diện của châu Á tham dự World Cup 1938, tuy nhiên đội bóng xứ Hoa anh đào rút lui vì cuộc chiến tranh Trung - Nhật lần 2.

Sau đó, Indonesia được xếp đá trận play-off với Mỹ, nhưng đội bóng xứ Cờ hoa cũng từ chối vì không muốn đấu cùng đội bóng vô danh. Thế là Indonesia nghiễm nhiên mang quân đến Pháp dự World Cup 1938 mà chẳng cần đá một trận vòng loại nào.

indonesia ĐT Indonesia tham dự World Cup 1938 (Ảnh: Internet)

World Cup 1938 khởi tranh với 15 đội tham dự, bao gồm 2 đại diện châu Mỹ, 1 châu Á và còn lại là các đội đến từ châu Âu. Giải năm đó thi đấu với thể lệ loại trực tiếp, và đối thủ của Indonesia là Hungary.

Vốn dĩ là đội lót đường ở giải đấu này, Indonesia với cái tên Dutch East Indies để thua Hungary 6 bàn không gỡ và bị loại ngay từ vòng đấu đầu tiên. Trận thua đó cũng giúp đội bóng Đông Nam Á này lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi lớn nhất hành tinh: đội bóng chỉ được đá duy nhất 1 trận tại các kỳ World Cup.

Từ năm 1938 đến nay, vẫn chưa có bất cứ đội bóng Đông Nam Á nào, kể cả Indonesia có cơ hội tham dự một kỳ World Cup.

VIDEO: Malaysia đánh bại Indonesia ở vòng loại World Cup 2022

Ngọc Tuấn Ngọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
CUP C1
World Cup Indonesia đội bóng Đông Nam Á dự World Cup World Cup 1938 Indonesia dự World Cup

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích