Minh "Nhựa" chi 80 tỷ mua Pagani Huayra chỉ để làm "cảnh"?

Viết bởi: Bình An | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Sau 2 năm kể từ khi vị đại gia Phạm Trần Nhật Minh đưa chiếc siêu xe Pagani Huayra về Sài Thành, số lần lăn bánh của chiếc xe trị giá hơn 80 tỷ vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phạm Trần Nhật Minh (Minh "Nhựa") được biết đến như một doanh nhân trẻ với thú chơi siêu xe d đình đám tại Việt Nam hiện nay. Bộ sưu tập của anh đã có đầy đủ những chiếc xe đắt tiền và độc nhất như Bentley, Rolls- Royce, Lamborghini, Maserati, Bugatti và đặc biệt là chiếc Pagani Huayra.

pagani huayra, minh nhựa, siêu xe

Số lần mà Minh "Nhựa" đưa Pagani Huayra xuống đường chỉ đếm trên đầu ngón tay trong hơn 2 năm vừa qua, điều này có nhiều cách giải thích khác nhau:

Thứ nhất, chiếc xe có động cơ V12 6.0L tăng áp, sản sinh công suất 730 mã lực và 1.100 Nm mô-men xoắn, vậy nên việc cầm vô-lăng một cỗ máy chỉ mất khoảng 2,8 giây để có thể tăng tốc lên 100 km/h là điều không hề dễ với hạ tầng tại Việt Nam.

pagani huayra, minh nhựa, siêu xe

Thứ 2, chiếc Pagani Huayra phải mất đến 3 lần đi đăng kiểm mới ra được biển trắng. Chiếc xe được Minh "Nhựa" đưa về năm 2016, nhưng 29/10/2018 mới hoàn tất thủ tục đăng ký và lăn bánh hợp pháp trên đường phố Sài Gòn với biển số 51G-697.55.

pagani huayra, minh nhựa, siêu xe

Có lẽ chuyến đi dài nhất của chiếc Pagani Huayra này tại Việt Nam là đến Phan Thiết với Cường “đô-la” sau khi bấm được biển số. Pagani Huayra – chiếc xe có biệt danh “thần gió” với giá trị khoảng 80 tỷ này chỉ có số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu do thỏa thuận với Mercedes-AMG, hãng xe Đức chỉ cung cấp đúng 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra.

pagani huayra, minh nhựa, siêu xe

Hiện tại, chiếc Pagani Huayra như của Minh "Nhựa" đã ngừng sản xuất và được thay thế bằng phiên bản Roadster, nhẹ hơn và đương nhiên là có giá cao hơn.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
Bảng giá xe