Xe tải lật nghiêng do nổ lốp khi đang chạy gần 100 km/h trên cao tốc

16/09/2019 19:06:00 (GMT+7)

Chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ rất nhanh trên đường cao tốc thì bất ngờ bị nổ lốp nên mất lái và lật nghiêng.

Video: Vũ Hoàng Bách

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh và được camera hành trình trên một chiếc xe ô tô khác đi cùng chiều ghi lại. Video cho thấy chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ gần 100km/h trên cao tốc thì xảy ra sự cố nổ lốp.

Theo chủ xe có gắn camera hành trình, lốp nổ khiến chiếc xe tải bị mất lái và lật nghiêng. Khi sự việc xảy ra, trong xe có tài xế và vợ. May mắn là cả hai đều không bị thương nghiêm trọng.

Đoạn clip cho thấy mức độ nguy hiểm của việc xe bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường cao tốc nói riêng và khi chạy tốc độ cao nói chung. Do vậy, người dùng luôn phải bảo dưỡng, chăm sóc lốp xe định kỳ một cách kỹ càng, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh và lốp xe bị nổ, cách phản ứng ban đầu của tài xế cũng hết sức quan trọng để tránh xe bị lật. Nếu xe bị nổ lốp, tuyệt đối không đạp phanh gấp, vì điều này có thể khiến xe bị lật. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ vững tay lái để giúp xe đi thẳng, sau đó rà nhẹ phanh hoặc hạ số để giảm tốc độ bằng hộp số cho đến khi xe dừng hẳn.

Hoàng HiệpHoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Xe tải lật nghiêng do nổ lốp ô tô nổ lốp

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích