VinFast đẩy nhanh tiến độ sản xuất ô tô điện

13/07/2019 14:46:00 (GMT+7)

VinFast vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric để phát triển và sớm cho ra mắt các mẫu ô tô điện vào đầu năm 2020.

Ngày 12/7/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

VinFast, VinFast sản xuất ô tô điện, ô tô điện VinFast, VinFast hợp tác với Kreisel Electric, xe điện VinFast,

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt. Những bộ pin sử dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

VinFast, VinFast sản xuất ô tô điện, ô tô điện VinFast, VinFast hợp tác với Kreisel Electric, xe điện VinFast,

Thỏa thuận với Kreisel Electric tiếp tục khẳng định chiến lược “hợp tác với những người khổng lồ” của VinFast, giúp đảm bảo cho các dòng sản phẩm ô tô điện VinFast được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với một mức chi phí hợp lý, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô vào ngày 14/6/2019, chỉ sau 21 tháng tính từ ngày khởi công, VinFast đang từng bước đưa các dòng sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường. Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng từ ngày 17/6/2019 trong một sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 650 xe được giao trong một ngày. Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7/2019.

VinFast, VinFast sản xuất ô tô điện, ô tô điện VinFast, VinFast hợp tác với Kreisel Electric, xe điện VinFast,

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020, VinFast cũng sẽ chính thức tham gia thị trường ô tô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

>>Xem thêm<<

Chi tiết xe VinFast Fadil 2019: Giá bán & thông số kĩ thuật

Khám phá loạt trang bị an toàn nổi bật của VinFast Fadil

Hoàng HiệpHoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
VinFast VinFast sản xuất ô tô điện ô tô điện VinFast VinFast hợp tác với Kreisel Electric xe điện VinFast

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích