tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ hai, 06/04/2020 09:02 AM GMT +7

Làm sao để khởi động xe khi khóa thông minh hết pin?

Viết bởi: Bảo Hân | Cập nhật:

Nếu chiếc khóa thông minh bị hết pin, những cách sau đây sẽ giúp bạn mở cửa và khởi động được xe.

Xe dùng điều khiển từ xa

Với xe có điều khiển từ xa và chìa cơ để khởi động xe thì khi điều khiển từ xa (ĐKTX) hết pin, đương nhiên bạn phải mở cửa bằng chìa cơ khí để tìm cách xử lý tình huống, lúc này hệ thống báo động sẽ bị kích hoạt, còi báo động kêu vang và đèn khẩn cấp nháy liên tục, và bạn không thể khởi động được động cơ. Trong tình huống này, bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ, mặc cho đèn nháy, còi kêu, bật lên vị trí ON, cứ để thế 3 phút rồi xoay sang nấc "Start", xe sẽ nổ máy, đèn, còi sẽ ngưng hoạt động và bạn có thể chạy xe bình thường.

Khóa thông minh hết pin, khởi động xe khi khóa thông minh hết pin, làm thể nào để khởi động xe,

Xe dùng hệ thống Smart key thế hệ đầu

Ở thị trường Việt Nam, hệ thống Smart key này chỉ dùng cho 3 mẫu xe: Hyundai I30, Santafe <2010 và Veracruz. Đây là hệ thống có núm xoay ở ổ khóa điện gần giống loại sử dung chìa cơ và không có nút Start/stop. Gặp tình huống như đã nói ở trên, bạn hay tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ bình thường.

Xe dùng hệ thống Smart key thế hệ thứ hai

Với những xe này, trên xe sẽ có khe để cắm cả chiếc ĐKTX của bạn vào để khởi động xe trong tình huống khẩn cấp. Tùy loại xe mà khe cắm này có thể nằm ngay dưới nút Start/stop, ở gần gạt tàn phía dưới bảng điều khiển điều hòa hoặc ở trong hộc tỳ tay trung tâm, giữa hai ghế của hàng ghế trước. Để khởi động xe, bạn hãy cắm chiếc ĐKTX vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhấn nút Start/stop như bình thường. Lưu ý, khe này để dùng trong tình huống khẩn cấp và để hãng cài đặt chìa mới cho bạn chứ không phải chỗ để nạp pin ĐKTX như nhiều người lầm tường. Bạn yên tâm là không thể cắm nhầm vì khe chỉ nhận chìa theo một chiều nhất định.

Xe dùng hệ thống Smart key thế hệ thứ ba

Với loại xe này, khe để cắm ĐKTX đã bị bỏ đi và muốn khởi động xe trong tình huống khẩn cấp, bạn chỉ cần dùng đầu không có chìa cơ của ĐKTX nhấn vào nút Start/stop thay cho ngón tay của bạn là bạn có thể chạy xe bình thường.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Bảng giá xe