Có nên mua xe máy giá rẻ ở tiệm cầm đồ?

25/05/20 16:29:00 (GMT+7)

Rất nhiều người kinh tế eo hẹp thường chọn cách mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ để có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên không phải ai cũng mua được một chiếc xe tốt và hợp pháp.

Hiện nay, khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ nếu may mắn bạn sẽ mua được chiếc xe chất lượng cao với mức giá rẻ hơn mặt bằng xe cũ rất nhiều. Nhưng nếu không may thì điều ngược lại sẽ đến với bạn, rất có thể đó là một chiếc xe chất lượng kém hoặc xe không hợp pháp.

mua xe may cu o tiem cam do

Tại các cửa hàng cầm đồ họ thường nhận rất nhiều loại tài sản cầm cố khác nhau, trong đó có xe máy. Xe được các tiệm đồ thanh lý thường có giá rẻ hơn khoảng 30 – 50% so với thị trường xe cũ. Đây là mức giá “hời” mà rất nhiều người muốn mua được.

mua xe may cu o tiem cam do

Trên thực tế, mua xe máy cũ của tiệm cầm đồ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề rắc rối phát sinh “tiền mất tật mang”, thậm chí liên quan tới pháp luật. Ví dụ như xe trộm cắp hoặc xe có chất lượng kém….

Những chiếc xe được cầm cố có nguồn gốc, xuất xứ phức tạp và thường là không rõ ràng. Trong đó, xe trộm cắp luôn được tiêu thụ nhanh chóng ở các tiệm cầm đồ. Do vậy, bạn cần phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác khi có ý định mua xe cũ tại đây.

mua xe may cu o tiem cam do

Nếu bạn đã tự tin vào kinh nghiệm kiểm tra chất lượng xe cũ của mình thì vấn đề còn lại là pháp lý, hãy kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc của xe cũng như tiến hành đối chiếu giấy tờ xe. Hầu hết loại xe trộm cắp tiêu thụ tại đây thường không có giấy tờ kèm theo.

Tiếp theo, hãy làm hợp đồng mua bán để chủ tiệm bị ràng buộc pháp lý khi xe không có giấy tờ hoặc giấy tờ bị làm giả. Như vậy bạn sẽ yên tâm hơn về mặt luật pháp. Tình trạng làm giả giấy tờ xe hiện nay rất phổ biến và tinh vi, nếu không thật sự hiểu biết thì bạn sẽ rất dễ bị lừa.

mua xe may cu o tiem cam do

Về hợp đồng mua bán tài sản, bạn có thể xác lập với chủ sở hữu chiếc xe. Trường hợp không thể liên lạc với chủ chiếc xe, bạn có thể làm hợp đồng mua bán xe trực tiếp với chủ cửa hàng cầm đồ. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn làm thủ tục đăng ký xe máy tại cơ quan công an cấp huyện hoặc tỉnh tùy thuộc vào nơi bạn cư trú, theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

>>Xem thêm: Có nên mua ô tô hàng “trưng bày” giá rẻ tại đại lý?

Hoàng HiệpHoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Mua xe cũ mua xe máy cũ mua xe cũ ở tiệm cầm đồ

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm