SLNA, Nam Định nguy cơ bị loại khỏi V.League?

08/10/2020 06:00:00 (GMT+7)

Đây là hai trong bốn đội không đáp ứng được các tiêu chí tham dự các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Vừa qua các đội bóng đã hoàn tất việc nộp văn bản xin cấp phép thi đấu lên VFF, trong đó các đội phải đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí mà AFC quy định. 

Kể từ năm 2012, AFC đưa ra 5 tiêu chí cho các liên đoàn áp dụng gồm: tiêu chí thể thao, cơ sở vật chất, tổ chức-nhân sự, pháp lý và tài chính. Do bóng đá Việt Nam ở trình độ thấp so với bóng đá thế giới nên được AFC "lỏng tay" cho phép tham dự các giải đấu trong nước. 

Tuy nhiên kể từ năm 2018, AFC đã làm chặt quy định này. Mùa giải năm ngoái, do Hà Nội FC không cử đội U15 tham dự giải quốc gia nên đã bị cấm thi đấu cúp châu Á. Vừa qua, Hà Nội đã nộp đầy đủ giấy tờ liên quan để VFF cấp phép thi đấu quốc tế và được phê duyệt. Năm tới đội bóng này sẽ tranh tài ở AFC Cup khi lên ngôi vô địch cúp Quốc gia 2020.

SLNA và Nam Định đang gặp những khó khăn trước mùa giải 2021

9 đội bóng cũng được cấp phép như trường hợp của Hà Nội là TP HCM, Than Quảng Ninh,Viettel, Becamex Bình Dương, HAGL, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Sài Gòn. Có 4 đội bóng không đạt tiêu chí gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, DNH Nam Định, SLNA và Hải Phòng.

HAGL 'bá đạo' nhất trong các đội tranh ngôi vô địch V-League

Trong đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng không tham dự đầy đủ các giải trẻ theo quy định, SLNA không đáp ứng được cơ sở vật chất, còn DNH Nam Định không đạt tiêu chí về tài chính. Ban cấp phép sẽ báo cáo về trường hợp của 4 đội bóng này lên Ban chấp hành để xem xét có cho phép tham dự V-League mùa tới hay không.

Hiện 3/4 đội bóng trên đang tranh suất trụ hạng sau giai đoạn một năm nay.

Nguồn: Next Media

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
v-league vff

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích