Văn Hậu và đồng đội nhận tin xấu từ CĐV nhà

29/05/2020 16:50:00 (GMT+7)

Sau 2 năm, toà án Hà Lan đã đưa ra án phạt tù với một nhóm CĐV Heerenveen hành hung CĐV của Feyenoord Rotterdam.

Ngày 6/5/2018, sau trận thua 2-3 của Heerenveen trước Feyenoord Rotterdam ở giải VĐQG Hà Lan, một nhóm 4 CĐV Heerenveen đã đến quán cà phê và có va chạm với CĐV Feyenoord. Lời qua tiếng lại, nhóm CĐV Heerenveen đã gây gổ, ném bàn ghế vào các CĐV đội khách.

Hậu quả là một CĐV Feyenoord bị đánh trúng đầu, còn một cảnh sát bị ném ghế trúng vai. Các công tố viên cho rằng đây là hành động mang tính bạo lực có tổ chức, trong khi các CĐV Feyenoord không hề có hành động khiêu khích.

Họ đề nghị tòa án kết án tù với 4 CĐV này với mức 8 đến 10 tuần. Tuy nhiên sau khi nhận đơn tố cáo và trải qua quá trình thẩm định, tòa án quyết định phạt một người trong nhóm trên mức án tù 4 tuần. Người này có tiền án nên tòa án quyết định xử phạt nặng hơn.

Bạo lực sân cỏ đang trở thành vấn nạn ở giải VĐQG Hà Lan

Hai người khác phải thực hiện đủ 150 giờ lao động công ích, người còn lại đã thả tự do vì không có đủ bằng chứng kết tội.

Tình trạng bạo lực xảy ra khá phổ biến bên lề các trận đấu tại giải bóng đá Hà Lan. Truyền thông nước này cho biết, không ít cảnh sát cảm thấy chán ngán với diễn biến phức tạp này và không thoải mái khi phải nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh ở các trận đấu bóng đá.

Hiện tại giải VĐQG Hà Lan đang bị hủy. Các đội bóng trở lại tập luyện bình thường chờ đợi những thông báo mới từ Chính phủ để sẵn sàng cho mùa bóng mới. Tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn là dấu hỏi lớn khi phía Hà Nội và Heerenveen chưa đưa thêm bất cứ thông tin nào.

>>Xem thêm: Văn Hậu nhận sự ưu ái đặc biệt từ cựu HLV ĐT Nhật Bản

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
heerenveen hà lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích