Trọng tài thiên vị khi không thổi 11m cầu thủ Hà Nội để bóng chạm tay?

09/01/2021 20:32:00 (GMT+7)

Ngay sau khi Việt Anh lập công mở tỷ số, cầu thủ này tiếp tục trở thành tâm điểm của sự chú ý khi để bóng chạm tay trong vòng cấm đội nhà.

Phút 75, sau khi để Việt Anh chọc thủng lưới, các cầu thủ Viettel đã dâng lên tìm kiếm bàn gỡ. Ở tình huống tấn công bên cánh trái, Dương Văn Hào tạt bóng vào vòng cấm cho đồng đội. Tuy nhiên người hùng của Hà Nội, Bùi Hoàng Việt Anh có mặt đúng chỗ phá bóng.

Đáng nói là Việt Anh đã phá bóng đúng vào tay của mình. Trọng tài Ngô Duy Lân đứng rất gần đó và chứng kiến toàn bộ tình huống. Các cầu thủ Viettel quây lấy ông đòi một quả 11 mét. Tuy nhiên vị trọng tài này sau khi giải thích điều gì đó đã khiến các cầu thủ Viettel chấp nhận quyết định cuối cùng là không có penalty.

Khá nhiều NHM xem qua truyền hình và các trang mạng xã hội nổ ra tranh cãi. Tuy nhiên, sau trận đấu chuyên gia và cựu danh thủ Phạm Như Thuần cho biết, quyết định của trọng tài là hoàn toàn chính xác. Chia sẻ với chúng tôi, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết:

"Theo luật mới của FIFA, nếu bóng bật từ một bộ phận khác của cơ thể lên tay để hai đội tiếp tục chơi bóng thì trọng tài có quyền phủ quyết một pha phạm lỗi".

Trọng tài thiên vị khi không thổi 11m cầu thủ Hà Nội để bóng chạm tay? Ảnh 1
Việt Anh phá bóng chạm tay (ảnh cắt màn hình)

Cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn cũng khẳng định ông Ngô Duy Lân đã làm đúng luật và khen ngợi quyết định dũng cảm của trọng tài người Long An. Ở trận đấu giữa Hà Nội và TP HCM mùa giải trước, trọng tài chính cũng từ chối 2 quả chạm tay của cầu thủ Hà Nội và nhận rất nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên có lẽ lần này, quyết định của ông Ngô Duy Lân sẽ không phải đón nhận sự phản đối khủng khiếp như thế. Ông Ngô Duy Lân cũng là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam lúc này đạt đẳng cấp Elite. 

Bàn thắng duy nhất của Việt Anh cũng giúp cho Hà Nội lên ngôi vô địch Siêu cúp 2020. Đây sẽ là bước đệm cho họ trước khi mùa giải mới V-League diễn ra sau đây 1 tuần.

Trọng tài FIFA người Việt Nam 'quên' rút thẻ đỏ

Tình huống Việt Anh để bóng chạm tay - nguồn: VTV

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bảng xếp hạng V.League
ngô duy lân trọng tài 11 mét hà nội viettel việt anh

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích