NÓNG: Thanh Hóa yêu cầu bầu Đệ rút đơn bỏ giải

06/08/2020 16:03:00 (GMT+7)

Lãnh đạo ngành thể dục thể thao Thanh Hóa đã yêu cầu bầu Đệ rút đơn bỏ giải.

Ngày 6/8, Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, ông Phạm Nguyên Hồng cho biết UBND tỉnh không có chủ trương bỏ V-League 2020 trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Như trước đó đã đưa tin, CLB Thanh Hóa mà cụ thể là bầu Đệ đã gửi công văn xin bỏ V-League 2020. Nguyên nhân đến từ việc khó khăn về tài chính khiến CLB không thể duy trì trong phần còn lại của mùa giải, đặc biệt khi V-League hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh.

Tuy nhiên trao đổi với Tuổi trẻ, ông Phạm Nguyên Hồng cho biết: "Sáng nay, tôi hỏi anh Nguyễn Văn Đệ lý do vì sao anh xin dừng V-League, anh đã báo cáo UBND tỉnh chưa ? Anh Đệ nói với tôi rằng có 4-5 CLB cùng gửi đơn xin dừng V-League vì tình hình dịch Covid-19. Đơn này chỉ là đơn đề xuất xin dừng giải vì dịch bệnh khiến các CLB bị động, dừng giải để chuẩn bị cho mùa giải 2021.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu bầu Đệ rút đơn xin bỏ giải (Ảnh: Văn Hải)

Giải dừng thì trao phần thưởng cho đội đứng đầu và không có CLB nào xuống hạng. Tôi nói với anh Đệ là làm những việc này thì anh cần báo cáo lãnh đạo sở, UBND tỉnh. Anh Đệ nói đây là sơ suất của anh ấy. Còn vì điều kiện khó khăn CLB Thanh Hóa không tham gia V-League 2020 nữa là không có. Tôi cũng đề nghị anh Đệ rút kinh nghiệm vì đây là đội bóng của tỉnh chứ không phải của cá nhân nào".

Ông Phạm Nguyên Hồng cũng cho biết thêm Sở VH-TT&DL Thanh Hóa chưa biết về văn bản xin bỏ giải mà bầu Đệ gửi chiều 5/8. Ông cũng chỉ thị bầu Đệ ngay lập tức rút công văn này về.

Ông Hồng cũng khẳng định chủ trương của tỉnh, ngành thể thao Thanh Hóa là không bỏ bóng đá trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngoài ra đơn xin dừng giải của đội bóng Thanh Hóa cũng chưa xin ý kiến của Sở VH-TT&DL cũng như lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

>>Xem thêm: VPF đáp trả cứng rắn trước quyết định bỏ V-League của Thanh Hóa

Highlights Thanh Hóa vs HAGL - nguồn: VTV

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
bầu đệ thanh hóa v-league

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích