Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam phản đối HLV Park Hang Seo

31/12/2020 20:04:00 (GMT+7)

HLV Nguyễn Việt Thắng không đồng tình với quan điểm của HLV Park Hang Seo về việc thiếu tiền đạo nội do các CLB sử dụng nhiều ngoại binh.

Vừa qua, HLV Park Hang Seo tiếp tục khiến dư luận nổi sóng với nhận định ĐTQG thiếu tiền đạo do các CLB sử dụng quá nhiều ngoại binh ở vị trí này. Bên cạnh đó, ông cũng muốn những nhà tổ chức giải đấu tìm thêm phương án để giải quyết vấn đề nhức nhối đó cho ĐTQG.

Tuy vậy, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Nguyễn Việt Thắng lại phản đối ý kiến này của HLV Park Hang Seo. Anh cho rằng đây không phải nguyên nhân thứ yếu. Anh chỉ ra những tiền đạo nội hiện tại như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Tuấn Tài,... vẫn đang đá chính thường xuyên ở CLB.

Ngoài ra anh cũng lấy dẫn chứng thời còn thi đấu, V-League sử dụng 5 suất ngoại binh. Nhưng các tiền đạo nội khi ấy vẫn có chỗ đứng. Có thể kể ra một vài cái tên như Công Vinh, Quang Hải, Anh Đức, Ngọc Thanh,...

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam phản đối HLV Park Hang Seo Ảnh 1
HLV Park Hang Seo đang không có những sự lựa chọn ưng ý nhất ở vị trí tiền đạo cắm

Vì lẽ đó, nhà vô địch AFF Cup 2008 cho rằng hạn chế tiền đạo ngoại ở V-League không phải là phương án hợp lý. Điều quan trọng là bóng đá Việt Nam phải đào tạo ra được những chân sút tốt, đủ sức cạnh tranh với các ngoại binh. 

Hiện nay các tiền đạo trẻ chưa thể cạnh tranh được với các tiền đạo ngoại. Cơ hội thi đấu của họ chủ yếu là ở các giải hạng Nhất hay hạng Nhì. Còn tại V-League, các đội bóng ưu tiên suất ngoại binh cho vị trí trung vệ và tiền đạo. Nguyên nhân cho việc này là các đội thường sử dụng lối đá bóng dài và cần những cầu thủ càn lướt làm tường và hoạt động độc lập tốt. 

"Sâu xa của vấn đề này là công tác đào tạo trẻ ở các câu lạc bộ cần đẩy mạnh hơn. Nếu chúng ta có cầu thủ tầm vóc tốt, chơi bóng hiện đại và chất lượng thì sẽ được ưu tiên sử dụng", Việt Thắng kết luận vấn đề.

Hải Huy: 'Nếu được HLV Park yêu cầu, tôi sẽ thi đấu mọi vị trí'

Highlights ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam. Nguồn: Next Media

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
hlv park hang seo đt việt nam nguyễn việt thắng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích