Chính thức: Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn

24/03/2020 20:01:00 (GMT+7)

Ủy ban Olympic Quốc tế đã thông báo sẽ hoãn Olympic Tokyo 2020 tổ chức tại Nhật Bản hè này.

Nguồn: Volleyball World

Cách đây ít phút, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã ra thông báo trên trang chủ rằng Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn.

Trong sáng nay chủ tịch IOC Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc gặp mặt trực tiếp để thảo luận về tương lai của Thế vận hội hè này. Ông Thomas Bach đánh giá rất cao nỗ lực tổ chức giải của BTC Olympic Tokyo và ghi nhận những thành quả đang đạt được của Nhật Bản trong chiến dịch chống lại dịch Covid-19.

Giải đấu thể thao lớn cuối cùng đã bị hoãn

Tuy nhiên trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh trên toàn cầu khi đã có 375 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, Chủ tịch IOC và Thủ tướng Nhật Bản đã đi đến thống nhất sẽ rời thời điểm tổ chức Olympic Tokyo hè 2020 này. Tuy nhiên thời gian tổ chức lại sẽ không quá hè 2021.

Các nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng ngọn lửa thế vận hội là sẽ là ngọn hải đăng dẫn đường cho thế giới ở thời điểm khó khăn này, do đó người ta đồng ý sẽ để ngọn lửa Olympic ở lại Nhật Bản.

Ngoài ra các nhà tổ chức cũng thống nhất vẫn giữ nguyên tên gọi "Olympic Tokyo 2020" và "Paralympic Games Tokyo 2020" dù cho nếu có tổ chức sang năm 2021.

Trước đó nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ không cử VĐV sang Nhật Bản tham dự vì lý do an toàn. Dịch bệnh đang bùng phát khi châu Âu là tâm điểm của dịch Covid-19. Olympic cũng là giải thể thao lớn cuối cùng trong năm 2020 phải hoãn lại, trước đó là các giải bóng đá như Euro 2020, Copa America hay đua xe F1,...

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Olympic Tokyo 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích