tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

ONE Championship và câu chuyện khai phá thị trường MMA Nhật Bản

Với 4 trận tranh đai vô địch và hàng loạt cuộc đối đầu của các hảo thủ trong giới MMA Châu Á và thế giới, ONE: A New Era là thành quả của ONE Championship sau nhiều năm tìm đường vào thị trường Nhật Bản, miền đất hứa của võ thuật.

Đúng như tên gọi của nó, ONE: A New Era sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của ONE Championship tại Nhật Bản, ngay tại thánh địa của Sumo Nhật Bản là Ryogoku Kokugikan.

Ngày 31 tháng 3 tới đây, những tên tuổi lớn nhất của làng MMA Châu Á và thế giới sẽ cùng hội tụ tại Tokyo, trong đó phải kể đến Aung La N Sang, Angela Lee, Eduard Folayang, Eddie Alvarez, Demetrious Johnson, Kevin Belingon, Bibiano Fernandes, Xiong Jing Nan.

Sự kiện đỉnh nhất trong lịch sử của ONE Championship là dấu mốc quan trọng sau thời gian dài tổ chức này từng bước đặt những nền móng đầu tiên tại đây, với mục tiêu đưa võ thuật Nhật Bản trở lại thời kỳ đỉnh cao như vốn dĩ của nó.

one championship, one championship nhật bản, mma nhật bản,

Cơ hội không thể bỏ lỡ

one championship, one championship nhật bản, mma nhật bản,

CEO Chatri Sityodtong có Mẹ là người Nhật. Do vậy, thị trường Nhật Bản còn mang rất nhiều ý nghĩa về mặt cá nhân. Ông cũng đã phát biểu rất nhiều lần về việc ONE Championship không thể bỏ qua xứ sở mặt trời mọc. Các giá trị võ thuật của ONE Championship chính là những tia sáng nơi đây đang cần khi MMA đã có thời gian bị phủ bóng bởi mafia.

Thách thức cũng đồng nghĩa với cơ hội. Khi ONE Championship đã có mặt ở hầu hết các thành phố Châu Á thì không có lý gì lại không thể xuất hiện ở một nơi mà rất nhiều thế hệ đã được làm quen và luyện tập Aikido, Judo, Karate từ rất sớm, nơi đã sản sinh ra Pancrase, Shooto, Pride và K-1, etc.

Xây dựng mạng lưới

Một trong những chiến lược của ONE Championship là tập trung vào việc xây dựng một mạng lưới, hợp tác chiến lược với các đối tác tại địa phương. Việc bổ nhiệm Andy Hata, người trước đó giữ chức Chủ tịch Nielsen Sports khu vực Bắc Á, là bước đi quan trọng.

Hata không lạ gì thị trường thể thao tương đối khó tính của Nhật Bản. Ông cũng là một nhân vật có tiếng nói trong giới thể thao tại Nhật Bản, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình cũng như các diễn đàn và sự kiện thể thao.

one championship, one championship nhật bản, mma nhật bản,

Hata cho rằng việc làm việc với những đối tác địa phương là chìa khóa giúp cho ONE Championship có được phủ sóng cần thiết cũng như tạo ra sự tin cậy tại thị trường Nhật Bản. Với việc có được những đối tác quan trọng như AbemaTV, TV Tokyo, Shooto, ONE Championship đã gây dựng được hệ sinh thái cần thiết cho việc xây dựng tầm ảnh hưởng lâu dài. ONE Championship cũng đang thảo luận với các trường ĐH tại Nhật Bản để nghiên cứu dữ liệu về fans và đo lường phản ứng của fans tại các sự kiện live của ONE Championship.

Kiên trì

Đất nước Nhật Bản có tiếng về sự kỷ luật, nhưng đôi khi điều đó đôi khi cũng đồng nghĩa với việc phải mất nhiều thời gian mới có thể thay đổi được những gì còn sót lại từ “hệ thống cũ.” CEO Chatri Sityodtong đã phải rất kiên trì mới có thể thuyết phục được các quan chức Nhật Bản về những gì ONE Championship muốn làm và sẽ làm tại nơi đây.

Tuy nhiên, Hata cho biết 31 tháng 3 thực sự mới chỉ là sự khởi đầu. Mục tiêu dài hơi của ONE Championship không chỉ là tăng số sự kiện được tổ chức tại đây mà còn là thổi luồng sinh khi mới, môi trường phù hợp cho sự phát triển của võ sĩ và đáp ứng nhu cầu của các fans về một giải đấu minh bạch.

Mùa xuân đã thực sự đến với mảnh đất được coi là quê hương của thể thức thi đấu võ thuật tổng hợp.

Theo Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 12 18 34
2 Leicester City 12 21 26
3 Chelsea 12 10 26
4 Manchester City 12 22 25
5 Sheffield United 12 4 17
6 Arsenal 12 -1 17
7 Manchester United 12 4 16
8 Wolverhampton 12 1 16
9 Bournemouth 12 0 16
10 Burnley 12 -1 15
11 Brighton & Hove 12 -2 15
12 Crystal Palace 12 -6 15
13 Newcastle 12 -7 15
14 Tottenham 12 1 14
15 Everton 12 -5 14
16 West Ham 12 -6 13
17 Aston Villa 12 -3 11
18 Watford 12 -15 8
19 Southampton 12 -18 8
20 Norwich City 12 -17 7