Bị UFC bỏ rơi, Colby Covington thách thức chủ tịch UFC sa thải mình

09/01/2019 15:17:00 (GMT+7)

Tiếp tục bị UFC gạt khỏi trận tranh đai Welterweight, Colby Covington chỉ trích thẳng chủ tịch Dana White.

Tháng 9 năm 2018, ngay sau khi Tyron Woodley bảo vệ đai thành công trước Darren Till tại UFC 228, chủ tịch Dana White đã tuyên bố Colby Covington sẽ là người tiếp theo được tranh đai với nhà vô địch.

"Colby Covington là người tiếp theo có suất tranh đai, Kamaru Usman cũng có cơ hội, tuy nhiên chỉ khi Covington chấn thương và rút lui." - Dana White trả lời trang BJPenn.com

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Vượt qua Dos Anjos một cách thuyết phục.

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Chính Dana White là người trao chiếc đai tạm thời cho Covington, cũng chính Dana tuyên bố anh xứng đáng được tranh đai.

Đây dường như là động thái "xoa dịu" sau khi UFC cho phép Darren Till lấy suất tranh đai tại 228 - vị trí đáng lẽ ra phải thuộc về Colby Covington.

Tuy nhiên, mới đây, để kết thúc những lộn xộn xung quanh việc tranh đai, UFC bất ngờ công bố trận tranh đai Welterweight giữa Tyron Woodley và Kamaru Usman tại UFC 235.

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Nhưng hiện giờ, mọi thứ lại là câu chuyện giữa Tyron Woodley và Kamaru Usman.

Một lần nữa bị "làm ngơ", tay đấm sinh năm 1988 không khỏi tức giận, và trong lần xuất hiện trên chương trình MMA Hour ngày 7 tháng 1 vừa qua, Colby Covington thuật lại việc anh không thể xuất hiện tại UFC 228 và những lời hứa mà Dana White đưa ra.

"Tôi đã sẵn sàng để đánh với Woodley vào tháng 1, ở California, thậm chí là từ tháng 11 luôn. Lần duy nhất tôi không thể thượng đài là tháng 9 năm ngoái, bởi họ chỉ báo cho tôi khi trận đấu  (tại UFC 228) chỉ còn 6 tuần nữa là diễn ra - tôi thậm chí còn không thở được sau cuộc phẫu thuật mũi trước đó."

"Và như để xoa dịu tôi, Dana White lập tức đổi giọng ngay sau đó khi nghe tin từ các bác sĩ :"Ok, 100% Colby sẽ là người tiếp theo đánh với Tyron, sẽ là trận đấu đó." Và giờ thì sao, mọi thứ hoàn toàn khác, "Ồ, Colby không nhận trận đấu, ý tưởng này không được chào đón ở UFC".  - Colby Covington thuật lại toàn bộ diễn biến về việc anh bị gạt ra khỏi trận tranh đai với Woodley

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Các diễn biến cho thấy anh thật sự không thể đáp ứng 100% thời hạn ngặt nghèo của UFC.

Ngay sau đó, "Chaos" công kích trực tiếp tới chủ tịch Dana White, người đã đưa ra lời hứa suông và không thực hiện được.

"Nhưng nói thật nhé, Dana, ông không dám sa thải tôi. Nếu ông nói những thứ như thế và sau đó đuổi tôi khỏi UFC. Nhưng ông không đủ gan làm điều đó, ông hiểu giá trị của tôi."

"Tôi là kẻ chuyên nghiệp nhất ở đây, tăng cân, đúng giờ, sạch sẽ, tôi làm mọi thứ họ yêu cầu. Nếu họ có thể vì một kẻ 3 lần dương tính với chất cấm, bỏ chạy sau khi tông xe vào một người phụ nữ mang thai mà chuyển hẳn một sự kiện sang thành phố khác. Đấy là quyết định của các người." - Covington so sánh mình với "con cưng" của UFC - Jon Jones.

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Quả thật, nếu so với Jon Jones, Colby Covington 'dễ chịu' hơn nhiều về các vấn đề pháp lý.

Và còn hơn thế nữa, Colby Covington .... thách UFC sa thải mình nếu không cho anh tranh đai trong trận tiếp theo. Khi được hỏi đây chỉ là một lời nói đùa hay thực sự nghiêm túc, "Chaos" khẳng định: "Chính xác là như vậy đấy."

"Nhưng họ sẽ không dám làm vậy, UFC biết rằng cả cái Welterweight này muốn đánh với tôi, tôi chính là người khiến hạng cân này trở nên sôi động. Thứ duy nhất khiến người ta để ý tới Usman và Woodley là họ nói về tôi. Chẳng ai quan tâm ai hết, tất cả đều chĩa mũi thương về tôi."

"Dana, tôi sẽ ngồi đây xem ông dám làm gì, dám nói phải dám làm chứ. Sa thải tôi xem nào"

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Colby nhắm thẳng vào chủ tịch Dana White.

Quả thật, nếu nhìn về góc độ truyền thông và chuyên môn - Colby Covington hoàn toàn là một tay đấm mà Welterweight cần : vượt qua những võ sĩ hàng đầu như Damien Maia, Rafael Dos Anjos, một cái miệng khiến cả hạng cân chú ý - đến cả những võ sĩ mới gia nhập như Ben Askren, hay nhà vô địch kì cựu Tyron Woodley cũng muốn "dạy dỗ" Covington. Có thể phát ngôn ngỗ ngược, nhưng thật sự, Covington có đủ trình độ để chứng minh mình thật sự xứng đáng với vị trí hiện tại mà anh có được.

Liên tiếp bị bỏ qua và lần này là công kích thẳng UFC và chủ tịch Dana White, liệu những căng thẳng này có khiến "Chaos" Covington gặp những bất lợi trong sự nghiệp của anh tại UFC.

ufc, tranh đai ufc, colby covington, covington nổi khùng, Liệu những mâu thuẫn này có khiến sự nghiệp của 'Chaos' Colby Covington gặp bất lợi.

Nam KhánhNam Khánh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ufc tranh đai ufc colby covington covington nổi khùng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích