Gian nan đi tìm việc – Lời kết nào dành cho bạn?

572 Viết bởi: Trang Trần | Cập nhật:

Trong suốt quá trình tìm việc làm nhanh, có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười mà ứng viên vô tình gặp phải. Sau mỗi câu chuyện, chúng ta lại có một bài học kinh nghiệm để đời. Vậy nếu bạn chưa gặp phải một trong số những tình huống dưới đây thì hãy đọc để “phòng tránh” trước cho mình.

Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Mọi chuyện không phải lúc nào cũng như bạn nghĩ

Bạn sẽ nghĩ sao khi rơi vào tình huống như thế này:

Bạn đã bỏ thời gian rất nhiều tháng để tìm kiếm cho bản thân một công việc, cuối cùng, trời chẳng phụ lòng người, bạn đã tìm kiếm được một việc làm như ý. Vậy là bạn nhanh chóng gửi đơn xin nghỉ việc ở công ty hiện tại.

Nhưng, ngay sau đó, chẳng ngờ rằng, công ty mới gọi điện và báo cho bạn rằng, họ muốn hủy kết quả tuyển dụng này. Có lẽ rơi vào tình huống này chẳng ai tránh được cảm giác hốt hoảng, sợ hãi. Liệu khi ấy, bạn có con đường để quay lại hay không?

Trong trường hợp ngại vì đã nộp đơn xin nghỉ, cái tôi không cho phép bạn trở lại công việc một lần nữa. Vậy là bạn bắt đầu cuộc chiến tìm việc làm nhanh để kịp thời giải quyết vấn đề về thu nhập.

Trường hợp thứ hai, nếu như lấy hết sự can đảm, bạn muốn nhanh chóng quay lại công việc cũ  thì chắc chắn sếp sẽ hỏi bạn lý do. Chắc chắn bạn sẽ phải trình bày lý do thực sự là gì?

Biết rõ điều gì đang xảy ra, sếp của bạn sẽ không đồng ý tiếp nhận một nhân viên đã hành động như vậy, kết quả là bạn vẫn phải nghỉ việc và còn mang thêm gánh nặng về uy tín cá nhân.

Đứng trước câu chuyện này, bạn hãy thầm cảm ơn vì bản thân may mắn chưa rơi vào tình huống đó. Nhưng cũng đừng lơ là, tích lũy ngay cho mình bài học sâu sắc từ đó.

Luôn chắc chắn về những lời đề nghị cho việc làm mới trước khi bạn rời bỏ vị trí công việc ở hiện tại.

Cơn ác mộng trên đường phố

Giả sử, bạn là một ứng viên đang cần tìm việc làm nhanh tại vị trí nhân viên tiếp thị. Thật may mắn khi được nhận lời mời phỏng vấn.

Thử thách mà nhà tuyển dụng dành cho bạn chính là muốn thấy được những biểu hiện thực tế của bạn đối với vị trí này vì thế bạn được yêu cầu ra ngoài phố làm việc cùng với một người nhân viên của công ty để bán sản phẩm.

Nhà tuyển dụng hứa hẹn, sau khi bạn trải nghiệm xong sẽ có thời đối diện trực tiếp để phỏng vấn bạn. Tuy nhiên, sau một ngày dài “phỏng vấn” với hình thức này, cả đội cùng nhau bế mạc tổng kết cho buổi bán hàng thực tế và khi đó, bạn không được gọi cùng tham dự dù trong suốt ngày dài , bạn đã cố gắng làm việc rất chăm chỉ để “lấy lòng” nhà tuyển dụng.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 23 41 60
2 Manchester City 23 45 56
3 Tottenham 23 25 51
4 Chelsea 23 21 47
5 Arsenal 23 16 44