Luxstay hợp tác với tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản

Viết bởi: Thể Thao 247 | Cập nhật:

Luxstay Việt Nam vừa công bố kế hoạch hợp tác chiến lược với Rakuten LIFULL, thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten đến từ Nhật Bản, trong mảng du lịch và chỗ ở tại đất nước hình chữ S.

Luxstay sẽ tận dụng cơ hội để vươn ra thị trường châu Á, trong khi đây là bước đệm để Rakuten mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á. Với tỉ lệ người dùng Internet tăng trưởng nhanh chóng, cùng nhu cầu du lịch phát triển cao từ tầng lớp trung lưu, Việt Nam trở thành một thị trường năng động, hấp dẫn, thu hút sự chú ý đặc biệt của Rakuten, một trong tứ trụ của ngành thương mại điện tử thế giới. Đây sẽ là cột mốc dánh dấu những bước phát triển mới trong ngành dịch vụ đặt phòng lưu trú với Luxstay nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thực tế cũng cho thấy lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam du lịch và công tác khá lớn, kèm theo đó là nhu cầu về chỗ ở. Ở chiều ngược lại, Nhật Bản cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách Việt. Đây chính là lý do để Luxstay hợp tác với Rakuten LIFULL, trực thuộc tập đoàn Rakuten.

Việc hợp tác của 2 bên sẽ tích hợp các căn homestay, biệt thự, căn dịch vụ đặt trên hệ thống đặt phòng của cả hai, tạo cho tập khách hàng của hai bên có sự lựa chọn đa dạng hơn. Người Việt đến Nhật Bản du lịch có thể ở tại các ngôi nhà của người dân địa phương thông qua Luxstay. Về phía ngược lại, du khách Nhật có thể dễ dàng lựa chọn và đặt homestay biệt thự tại Việt Nam thông qua các nền tảng du lịch của Rakuten.

Trong tương lai, Luxstay và Rakuten LIFULL cũng có kế hoạch đầu tư và ra mắt chuỗi thương hiệu lưu trú tại Việt Nam mang tên Rakuten Stay. Đây là dịch vụ khai thác và quản lý vận hành các tòa nhà căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản hợp tác cùng các chủ đầu tư bất động sản chung cư, condotel tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Dzung Nguyễn, đại diện Luxstay cho biết: “Việc hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ mang đến cho khách hàng nội địa Việt Nam những trải nghiệm về dịch vụ Homestay đẳng cấp Nhật mỗi lần đến với đất nước Mặt trời mọc. Luxstay cũng mong muốn thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt là quảng bá hình ảnh của đất nước, những dịch vụ homestay chất lượng của Việt Nam dành cho khách Nhật.”

Trong khi đó, Ông Munekatsu Ota, Giám đốc đại diện Rakuten LIFULL STAY chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luxstay để cung cấp cho du khách Việt Nam và Nhật Bản nhiều lựa chọn chỗ ở hơn khi đi du lịch. Việc phát triển bất động sản thương hiệu Rakuten STAY đầu tiên bên ngoài Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn chỗ ở mới và thú vị cho du khách trên khắp thế giới đến Việt Nam.”

Đôi nét về Luxstay
Luxstay, được dẫn dắt bởi CEO Steven Nguyen, được biết đến là nền tảng cho thuê chỗ ở chuyên biệt về homestay cao cấp, căn hộ dịch vụ và biệt thự nghỉ dưỡng của chủ nhà địa phương. Đây cũng chính là startup vận hành theo mô hình Sharing Economy trong lĩnh vực “chia sẻ nhà / home sharing” đầu tiên chính thức hoạt động tại Việt Nam.
Đến tháng 6/2018, Luxstay đã có hơn 3000 chỗ ở là các homestay, biệt thự cao cấp trải dài trên nhiều thành phố, địa điểm du lịch tại Việt Nam, phục vụ trên 10.000 lượt đặt phòng mỗi tháng.
Giới thiệu về Rakuten
Được thành lập vào năm 1997, Rakuten là công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo. Đây là một trong 4 trụ cột của ngành thương mại điện tử thế giới cùng với Amazon, eBay và Alibaba. Hiện nay, giá trị thị trường của Rakuten trên sàn chứng khoán tại Nhật Bản vào khoảng 16 tỷ USD.
Giới thiệu về Rakuten LIFULL
Là thành viên trực thuộc khối Rakuten Travel, Rakuten LIFULL được thành lập bởi sự kết hợp của tập đoàn Rakuten và Tập đoàn bất động sản LIFULL của Nhật Bản. Với tập khách hàng đông đảo và nền tảng phân phối mạnh từ Rakuten, cùng ưu thế về nguồn cung chỗ ở từ LIFULL, hiện tại Rakuten LIFULL đã đánh bại Airbnb tại Nhật để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing / cho thuê nhà ngắn hạn.

 

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 2 4 6
2 Arsenal 2 2 6
3 Manchester City 2 5 4
4 Brighton & Hove 2 3 4
5 Tottenham 2 2 4
6 Bournemouth 2 1 4
7 Sheffield United 2 1 4
8 Everton 2 1 4
9 Manchester United 1 4 3
10 Burnley 2 2 3
11 Norwich City 2 -1 3
12 Leicester City 2 0 2
13 Wolverhampton 1 0 1
14 Crystal Palace 2 -1 1
15 Chelsea 2 -4 1
16 West Ham 2 -5 1
17 Aston Villa 2 -3 0
18 Newcastle 2 -3 0
19 Southampton 2 -4 0
20 Watford 2 -4 0