Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Nội thất ôtô bẩn đến cỡ nào?

29/01/2019 10:11 (GMT+7)
A A+ A++

Thể Thao 247 - Bạn có biết rằng nội thất ô tô chính là nơi bẩn nhất trên Trái Đất, với số lượng vi khuẩn còn nhiều hơn cả so với bồn cầu?

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Mới đây, trang web cho thuê xe ô tô CarRentals.com đã thực hiện một cuộc khảo sát đặc biệt tại Hoa Kỳ. Theo đó, 1.000 chủ xe sẽ được hỏi về mức độ thường xuyên vệ sinh và làm sạch nội thất xe hơi. Kết quả của cuộc khảo sát đã khiến không ít người cảm thấy hết sức kinh ngạc.

Trong số 1.000 chủ xe được khảo sát, có tới 32% củ xe cho biết họ ít khi vệ sinh nội thất và nếu có thì thực tế họ chỉ làm sạch nội thất xe hơi mỗi năm một lần. Đây là con số không mấy khả quan, cho thấy mức độ hiểu biết của tài xế đối với nguy hiểm từ vi khuẩn trong khoang nội thất rất hạn chế.

Nội thất ôtô bẩn đến cỡ nào, nội thất ô tô, nội thất ô tô có bẩn không

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (National Center for Biotechnology Information) thì nội thất của xe hơi là một trong những nơi bẩn nhất trên Trái đất.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô. Đặc biệt, kết quả còn cho biết vô lăng bẩn hơn 4 lần so với bồn cầu mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày.

Nội thất ôtô bẩn đến cỡ nào, nội thất ô tô, nội thất ô tô có bẩn không

Được biết, cơ quan này đã tiến hành đo lượng độ bẩn của các phụ tùng nội thất xe thông qua đơn vị chỉ số vi chuẩn trung bình mỗi cm2, gọi tắt là CFU. Và họ đã phát hiện rằng vô lăng xe có tới 620 CFU. Ngược lại, một màn hình điện thoại di động trung bình có khoảng 100 CFU, các nút bấm thang máy công cộng là ở mức 313 CFU. Trong khi, bồn cầu công cộng thì chỉ có 172 CFU.

Ngoài ra, kết quả cũng phát hiện ra 2 dạng vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy bên trong xe ôtô. Đầu tiên là Staphylococcus, loại vi khuẩn có thể gây nên nhiều bệnh như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da. Loại còn lại là Propionibacterium có thể gây nên viêm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số 700 loại vi khuẩn đó mà thôi.

Nội thất ôtô bẩn đến cỡ nào, nội thất ô tô, nội thất ô tô có bẩn không

Nguyên nhân chủ yếu cũng do cách thức sinh hoạt của các tài xế khi có thới quen bỏ rác hay đồ ăn, uống thừa ở bên trong xe. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho những người ngồi bên trong xe đó chính là thường xuyên vệ sinh nội thất ôtô và từ bỏ thói quen xấu vứt rác bừa bãi trên xe.

Theo CarRentals.com

Author Thethao247.vn Thoa Trịnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Nội thất ôtô bẩn đến cỡ nào nội thất ô tô nội thất ô tô có bẩn không Kinh nghiệm xe Tư vấn xe
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo